1. Biker cấp 3

  Mở cửa xe khi dừng đỗ, chuyện của Ô tô nhưng xe máy vẫn nên cẩn thận

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 12 Tháng sáu 2020.

  Rất nhiều vụ té xe thậm chí là rất nguy hiểm chỉ vì việc mở cửa không đúng cách của những chiếc xe Ô tô, nạn nhân chính là những chiếc xe máy.

  Mo cua xe khi dung do chuyen cua O to nhung xe may van nen can than
  Mở cửa xe khi dừng đỗ, chuyện của Ô tô nhưng xe máy vẫn nên cẩn thận.

  Mo cua xe khi dung do chuyen cua O to nhung xe may van nen can than - 2
  Không biết anh em thế nào nhưng sự thật là mình có cảm giác sợ khi chạy gần những chiếc ô tô đang đậu bên đường, lý do chính từ những pha mở cửa thần thánh của nhiều bác tài.

  Người đi ô tô đa số đều biết phải nhìn trước khi mở cửa xe bên đường nhưng không phải lúc nào họ cũng nhớ, sự thật là đã có rất nhiều vụ tai nạn do xe máy bị bất ngờ và tông vào cửa xe ô tô.

  Mo cua xe khi dung do chuyen cua O to nhung xe may van nen can than - 3

  Cũng không hiếm những vụ đặc biệt nghiêm trọng và mình cho rằng anh em phải nên tự biết bảo vệ mình thay vì cứ hên xui dựa vào ý thức của mấy bác tài xế.

  Đương nhiên để tránh được các cánh cửa xe mở ra bất ngờ thì cách tốt nhất là anh em hãy chạy cách xa chúng, thấy ô tô đậu bên đường thì anh em cứ chủ động tránh ra xa thì hơn.

  Sẽ có những lúc đường đông hay tình huống bắt buộc anh em phải chạy sát với xe ô tô thì hãy chủ động giảm tốc độ và quan sát.

  Mo cua xe khi dung do chuyen cua O to nhung xe may van nen can than - 4

  Đừng chủ quan vì không hẳn là các bác tài sẽ mở cửa mà phần nguy hiểm hơn là những người ngồi hàng ghế phía sau, lâu lâu mới đi ô tô thì họ sẽ chẳng bao giờ chú ý đến việc quan sát trước khi mở cửa.

  Cũng có những dấu hiệu đơn giản để anh em có thể biết được chiếc ô tô đó gần mở cửa như: thấy xe vừa dừng lại hoặc đang mở đèn cảnh báo thì khả năng cao những cánh cửa sẽ được mở ra.

  Mo cua xe khi dung do chuyen cua O to nhung xe may van nen can than - 5

  Tốt nhất anh em nên chủ động bảo vệ bản thân mình trước những mầm nguy hiểm bất ngờ. Mình cũng đã chứng kiến 1 vụ tai nạn như vậy nên xin anh em đừng chủ quan.
  2banh
  2banh.vn