1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Mô bi lết chế 3 bánh sidecar độc đáo tại Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi , 24 Tháng sáu 2014.

  Chiếc xe đạp gắn máy Mô bi lết (Mobylette) huyền thoại một thời của Pháp đã được độ lại theo kiểu sidecar 3 bánh, chở theo một chú chó trắng lượn quanh khu đô thị đẹp nhất Sài Gòn khiến nhiều người thích thú.

  Mo bi let che 3 banh sidecar doc dao tai Sai Gon
  Mô bi lết huyền thoại một thời độ theo kiểu sidecar

  Sáng 23/6, một chiếc Mobylette được độ theo kiểu sidecar xuất hiện tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. Chiếc xe gây chú ý cho rất nhiều người đi đường bởi kiểu dáng lạ lẫm, và điều đặc biệt là hành khách đi cùng người lái là chú chó trắng được mặc áo chống nắng rất dễ thương.

  Mo bi let che 3 banh sidecar doc dao tai Sai Gon - 2
  Chiếc xe dùng để chở chó đi dạo lượn quanh trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng

  Mobylette, thường được gọi tắt là Moby, là một mẫu xe đạp gắn máy nổi tiếng của nhà sản xuất Motobecane (Pháp). Mobylette trang bị động cơ xăng pha nhớt, 2 thì, dung tích 49 phân khối. Chiếc xe đời đầu được sản xuất năm 1949. Đến năm 1997, dây chuyền sản xuất dòng xe này ngừng hoạt động. Trong thập niên 70, đã có 14 triệu chiếc Mobylette ra đời, trung bình mỗi năm sản xuất 750.000 chiếc. Thậm chí tại Pháp, từ “Mobylette" đã trở thành một danh từ chung để nói về những chiếc xe gắn máy hai bánh, tương tự như “Honda” tại Việt Nam.

  Mo bi let che 3 banh sidecar doc dao tai Sai Gon - 3
  Chiếc xe khiến nhiều người chú ý và thích thú

  Có rất nhiều phiên bản Mobylette được sản xuất, như 40T, 40TL, 40V, 50V. Mỗi phiên bản có thông số kỹ thuật khác nhau. Chẳng hạn 40T có công suất thấp, tốc độ không vượt quá 40 km/h và không có hệ thống treo sau. Dòng 50V có hệ thống treo phía sau, nặng hơn và có thể chạy tốc độ tối đa từ 48 đến 56 km/h.

  Theo zingnews
  2banh
  2banh.vn