1. Biker chuyên nghiệp

  Minsk và cô nàng mặc váy mê phượt

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 23 Tháng bảy 2014.

  Cô nàng mê phượt, mặc váy xòe "cưỡi" Minsk

  Vẻ ngoài nhỏ nhắn, khuôn mặt khả ái, tóc buông xõa vai, Lê Phương Thu dễ bị lầm với những “tiểu thư” e sợ nắng gió. Nhưng ít ai biết, cô nàng làm nghề thủ thư này lại có một đam mê rất đàn ông: đi phượt bằng xe Minsk.
  Say Minsk hơn say… người yêu
  Minsk va co nang mac vay me phuot

  Quần âu, áo sơ mi hoa dịu dàng, Phương Thu trông giống một nhân viên văn phòng dễ thương, nhưng cách cô xuất hiện có thể gây choáng, bởi cô lái một chiếc Minsk hùng dũng. Tiếng pô của động cơ hai thì vẫn còn căng đét, từ xa đã pành pành như thể “đánh động” một góc phố.

  Vẻ ngoài của Phương Thu dễ khiến ta nhầm cô với những tiểu thư đỏng đảnh.

  Choáng hơn, cô vẫn đi… giày cao gót. Thu cười cười, đáp lại ánh mắt tròn xoe nửa ngạc nhiên nửa hồi hộp của người đối diện: “Giày cao gót trông có vẻ điệu thế, nhưng không ảnh hưởng gì đến việc mình điều khiển xe cả. Mình có thể dùng cả mũi và gót để móc cần số, cũng chẳng có gì bất tiện.” Không những thế, cô gái này còn mê dance sport. Nhìn cô quần áo văn phòng đã lạ, giờ lại lạ hơn với váy ngắn, áo pull sexy và cưỡi… Minsk.

  Cô hóm hỉnh bảo nếu không đi những cung đường đèo núi nguy hiểm mà chỉ đi chơi với Minsk, cô vẫn diện váy ngắn bình thường. “Hôm đi biển Vân Đồn, mấy anh chị trong đoàn rình rập xem mình có bị “tai nạn” với váy ngắn để ‘chộp’. Nhưng thực ra, mặc váy xòe lái Minsk rất dễ chịu và không bao giờ sợ “lộ hàng” vì bình xăng đã che hết rồi!” – Thu nói.
  Minsk va co nang mac vay me phuot - 2

  ... nhưng cô lại là một "phượt thủ" mê Minsk.

  Công việc, sở thích và ngoại hình của Phương Thu dường như không mấy ăn nhập với nhau. Bề ngoài, Thu có vẻ dịu dàng, hiền hiền nên nghe cô nói: “trông thế thôi, chứ mình không hiền đâu”, ta dễ hoài nghi. Nhưng ngó cách cô cưỡi trên chiếc Minsk, qua những cung đường phượt, ta sẽ dần thấy ở Thu một con người khá: nổi loạn và mạnh mẽ.

  Xuống biển.

  “Phải lòng” xe Minsk từ nhỏ, nhưng cách đây hơn ba năm, Phương Thu mới có dịp mua được một chiếc cho riêng mình. Thu chia sẻ, từ bé cô đã được nghịch những chiếc Minsk, DD, Simson… của bố, rồi mê mệt chúng lúc nào chẳng hay. Cách đây chừng sáu, bảy năm, Thu tậu một con 67 làm phương tiện đi lại hằng ngày. Cả nhà chẳng ai nói gì, bởi chiếc 67 công suất nhỏ, dù hơn cũ kỹ nhưng khá hợp với Thu. Nhưng rồi cô nàng nghiện xe cổ tiến thêm một bước nữa: tự mua cho mình một chiếc Minsk.

  ... hay lên rừng, Thu đều đi bằng chiếc Minsk "đỏng đảnh" của mình.

  Thu kể, mua được chiếc Minks này cũng là một sự tình cờ. Thu gặp một anh chàng cũng mê xe cổ, rất hợp “cạ” với cô, anh ta khoe xuống Hải Dương đặt mua một chiếc Minks nên Thu đi cùng. Giờ nhớ lại, Thu vẫn thấy mình liều vì “vừa mới quen, chẳng biết người ta thế nào mà cũng đi theo. Chỉ có trực giác mách bảo một người mê xe đến mức ấy chắc không phải là người xấu”.

  Đến nơi, Thu “kết” ngay con Minsk đỏ dũng mãnh gần như mới toanh, và phải năn nỉ mãi, anh chàng chủ xe mới đồng ý để lại. Thế là Thu… vay tiền anh bạn đi cùng để đặt cọc, ít lâu sau mới xuống đón chiếc Minsk ấy về nhà.

  Trái với sự khấp khởi của cô con gái, người mẹ phát hoảng khi nhìn thấy cô phi chiếc xe “chở lợn” về nhà. Bà kiên quyết phản đối, làm mọi cách bắt cô vứt chiếc xe “thổ tả” kia đi. Những lý lẽ của người mẹ như không nữ tính, bất tiện, xấu xí… không thuyết phục được cô con gái cho đến khi bà dọa sẽ “tặng” cho chiếc Minsk một mồi lửa, cô đành xuống nước, hứa với mẹ sẽ bán xe.

  Thực ra, Thu cho chiếc xe yêu quý đi “ở nhờ” nhà bạn bè, luân phiên mỗi nhà một thời gian. Chỗ tá túc lâu bền nhất của chiếc Minsk là nhà một anh bạn thân của Thu - anh chàng đã giúp Thu mua xe, tập đi xe và kết nối Thu với những người cùng đam mê.

  Đã lên được cực Bắc của Tổ quốc, Thu hy vọng thời gian tới cô sẽ đến mũi Cà Mau.

  Đến giờ, Thu vẫn phải giấu mẹ vẫn “dấm dúi” chơi Minsk và cũng chưa hiểu vì sao mẹ lại ghét chiếc xe ấy đến vậy. Riêng bố Thu, hình như ông ngấm ngầm ủng hộ con gái, chắc ông cũng biết nhưng không tỏ thái độ gì.

  Chẳng riêng gì mẹ cô, nhiều người cũng không hiểu niềm đam mê của Thu. Hồi mới mua xe về, cô chỉ chạy loanh quanh thành phố chứ ít khi đi xa, vì: “Có lần nào mình đem con Minsk này ra đường mà bình thường đâu! (sưu tầm từ facebook). (ảnh chỉ mang tính minh họa).
  2banh
  2banh.vn