1. Biker chuyên nghiệp

  Michelins MotoGP 2019 sẽ sử dụng 3 loại lốp mới sau khi nhận được phản hồi tốt ở đợt Test Qatar

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi Naruto, 2 Tháng ba 2019.

  Giám Đốc Michelin điều hành mảng đua xe MotoGP - Piero Taramasso nói rằng, nếu các tay đua vẫn tiếp tục ủng hộ các loại lốp mới của Michelin tại đợt Test Qatar thì chúng sẽ được đưa vào sử dụng trong các cuộc đua chính thức mùa giải MotoGP 2019 sắp tới.

  Michelins MotoGP 2019 se su dung 3 loai lop moi sau khi nhan duoc phan hoi tot o dot Test Qatar
  Michelin MotoGP 2019 sẽ sử dụng 3 loại lốp mới sau khi nhận được phản hồi tốt ở đợt Test Qatar.
  Michelins MotoGP 2019 se su dung 3 loai lop moi sau khi nhan duoc phan hoi tot o dot Test Qatar - 2
  Michelins MotoGP 2019 se su dung 3 loai lop moi sau khi nhan duoc phan hoi tot o dot Test Qatar - 3
  Ở Sepang, ngoài các bộ lốp cũ (đã được sử dụng hồi năm ngoái), Michelin còn cung cấp cho các tay đua 3 loại lốp mới (1 trước-2 sau), tất cả bộ lớp mới đều nhận được những phản hồi tích cự của các tay đua.

  Michelins MotoGP 2019 se su dung 3 loai lop moi sau khi nhan duoc phan hoi tot o dot Test Qatar - 4
  Để chắc chắn, Taramasso cho biết ông chờ đợi kết quả từ đợt test MotoGP cuối cùng ở Qatar. Nếu vẫn lấy được thiện cảm của các tay đua thì ông sẽ đưa các loại lốp này vào chương trình thi đấu chính thức:
  “Chúng tôi đã mang đến Sepang một vài giải pháp mới. Một bộ lốp trước mới có thành phần hỗn hợp giữa tính mềm và trung bình. Hai bộ lốp sau mới một mềm, một trung bình. Và kết quả chúng tôi nhận được là rất tốt. Nếu ở đợt Test Qatar mà cũng như vậy thì chúng tôi sẽ sử dụng 3 loại lốp mới này trong mùa giải 2019."

  "Chúng tôi cần kiểm tra hiệu quả ở một trường đua khác, có nhiệt độ khác. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi nếu lốp xe, đặc biệt là lốp mềm, hoạt động tốt ở Sepang thì chúng cũng có thể hoạt động tốt ở các trường đua có khí hậu mát mẻ hơn. Kế hoạch của chúng tôi là sử dụng lốp trước mới ở GP Qatar. Còn lốp sau mới thì có thể xuất hiện ở Jerez (GP Tây Ban Nha)”.
  Michelins MotoGP 2019 se su dung 3 loai lop moi sau khi nhan duoc phan hoi tot o dot Test Qatar - 5
  Ở Sepang, tay đua Danilo Petrucci đã lập thành tích vòng chạy nhanh nhất bằng lốp sau cũ. Do tay đua người Italia sau đó bị ngã và phải bỏ dở phiên chạy cuối cùng của mình nên anh không kịp thử lốp sau mới và bỏ lỡ cơ hội nâng cao thành tích vì lốp sau mới được cho là sẽ nhanh hơn.

  Michelins MotoGP 2019 se su dung 3 loai lop moi sau khi nhan duoc phan hoi tot o dot Test Qatar - 6
  Thực ra các tay đua MotoGP cũng không lạ gì công nghệ mới này của Michelin vì loại lốp mềm trước của mùa giải năm ngoái được chế tạo theo công nghệ này:
  “Đây là công nghệ mà chúng tôi sử dụng để chế tạo lốp xe hơi, chúng tôi cho rằng nó có thể phù hợp với cả xe 2 bánh. Chắc chắn rằng thông tin nhận được từ các thể loại đua khác nhau sẽ rất có ích trong quá trình sản xuất lốp xe của Michelin.”

  “Năm ngoái chúng tôi đã áp dụng công nghệ này vào MotoGP ở lốp mềm (trước). Nó đã hoạt động hiệu quả ở các trường đua khác nhau, dưới các điều kiện thời tiết khác nhau. Do đó năm nay chúng tôi sẽ áp dụng công nghệ này sang các loại lốp khác.”
  Michelins MotoGP 2019 se su dung 3 loai lop moi sau khi nhan duoc phan hoi tot o dot Test Qatar - 7
  Vài mùa giải gần đây, MotoGP nổi lên câu chuyện ‘giữ lốp’. Tamasarro cho biết các lốp xe công nghệ mới sẽ chấm dứt tình trạng này: “Chúng tôi hi vọng bằng công nghệ mới thì các lốp xe sẽ bám đường tốt hơn, có khung nhiệt độ rộng hơn, nhưng cũng ổn định hơn. Tôi hi vọng đây là một bước đi giúp cho các tay đua không phải lo lắng về chuyện giữ lốp.”​
  Last edited by a moderator: 2 Tháng ba 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký