1. Biker bán chuyên

  Michelin tiết lộ bằng sáng chế chắn bùn sau tích hợp động cơ điện

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 23 Tháng một 2021.

  Mới đây thương hiệu lốp xe nổi tiếng toàn cầu Michelin đã nộp bằng sáng chế về một chiếc chắn bùn với một động cơ điện được lắp ở bên trong bộ chắn bùn này. Với quan niệm có thể giúp việc lái xe trở nên hiệu quả hơn.
  Michelin tiet lo bang sang che chan bun sau tich hop dong co dien
  Michelin tiết lộ bằng sáng chế chắn bùn sau tích hợp động cơ điện.

  Michelin tiet lo bang sang che chan bun sau tich hop dong co dien - 2
  Khái niệm thiết kế cho biết rằng bộ chắn bùn này được gắn vào gắp sau, liên kết với bánh sau, đóng vai trò như một tấm chắn bùn và giá đỡ biển số. Nhưng thứ ẩn chứa bên trong là một động cơ điện nhỏ. Được điều khiển từ xa thông qua một công tắc ở trên tay lái.

  Khi được kích hoạt, động cơ điện này sẽ áp sát vào bánh xe, có thể sử dụng ma sát để quay được bánh xe, cả về trước và sau.

  Michelin tiet lo bang sang che chan bun sau tich hop dong co dien - 3

  Bằng sáng chế giải thích rằng động cơ DC 3.6V này có thể tăng mô-men xoắn thêm 2-4 Nm, mà Michelin cho biết là đủ để lái một chiếc mô tô với tốc độ 1 km/h. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó giúp đẩy xe về phía trước, dù là đường dốc hoặc giúp đỡ trong nhiều trường hợp ngoài ý muốn.

  Sức mạnh của động cơ này đến từ pin Li-ion 3,6V, 2 Ah có thể sạc lại. Được lắp đặt ở khu vực chắn bùn sau. Một điều vẫn còn nghi ngờ là động cơ này có làm tăng độ mòn của lốp hay không? Nhưng công nghệ thuộc về hãng lốp Michelin nổi tiếng cho rằng không có vấn đề gì về việc tăng độ hao mòn của lốp xe.

  Michelin tiet lo bang sang che chan bun sau tich hop dong co dien - 4


  Hãy cùng chờ xem dự án này đến khi nào mới được thực hiện thực tế, hay chỉ là một khái niệm mà không có mô hình áp dụng? Cùng theo dõi những thông tin mới tại diễn đàn 2banh.vn nhé.
  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng một 2021