1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Mercedes chuẩn bị bước chân vào thị trường xe mô tô phân khối lớn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 17 Tháng bảy 2014.

  Hãng xe hơi Đức Mercedes dường như muốn phát triển thêm cả mảng 2 bánh khi đang lên kế hoạch mua lại khoảng 30% cổ phần của hãng môtô MV Agusta.

  Theo nhiều trang tin của Italy, Daimler AG, tập đoàn mẹ của Mercedes muốn mua lại cổ phần của hãng môtô biểu tượng Italy MV Agusta. Theo đó, mức dự kiến mà MV Agusta đưa ra là 30%.

  Mercedes chuan bi buoc chan vao thi truong xe mo to phan khoi lon
  Mercedes sẽ mua lại 30% cổ phần của MV Agusta.

  Đây không phải là lần đầu tiên Daimler tỏ ý quan tâm đến ngành công nghiệp hai bánh. Năm 2011, tập đoàn này hợp tác với Ducati để giới thiệu chiếc Diavel AMG Special Edition ra thị trường. Vào thời gian đó, Mercedes là một trong những hãng tiềm năng có thể sở hữu Ducati nhưng cuối cùng để rơi vào tay đối thủ đồng hương Audi.

  Hiện tại, MV Agusta có vị thế không giống với Ducati khi bán lại vào 2012. Công việc kinh doanh của hãng đang ổn định và phát triển, trái ngược với Ducati bên bờ vực phá sản khi thuộc về Audi. Nhưng Giám đốc điều hành MV Agusta, ông Giovanni Castiglioni, con trai của Claudio Castiglioni (người nổi danh trong lịch sử công nghiệp xe máy) cho biết công ty vẫn cần bên thứ ba đầu tư để tăng trưởng kinh doanh.

  Bước đi này sẽ mang lợi ích cho cả hai thương hiệu. Về phía Mercedes, họ sẽ bước chân vào ngành hai bánh, tranh chấp thị phần với các đối thủ BMW Motorrad và Ducati của Audi. Còn MV Agusta, hãng xe Italy có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển sản phẩm mới, thúc đẩy tăng trưởng doanh số.

  Theo vnexpress
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều