1. Biker cấp 4

  Mercedes chính thức đặt chân vào làng môtô thế giới

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 11 Tháng chín 2014.

  Mercedes đã hoàn tất thủ tục mua lại 20% cổ phần của hãng môtô Italy MV Agusta, làm nền tảng cạnh tranh với BMW MotorradDucati của Audi.

  Như những thông tin mà truyền thông Italy rộ lên hồi giữa tháng 7, tập đoàn Daimler AG, hãng mẹ của Mercedes muốn mua lại cổ phần của MV Agusta, biểu tượng môtô Italy bên cạnh Ducati.

  Mercedes chinh thuc dat chan vao lang moto the gioi
  Mercedes-AMG sẽ sở hữu 20% cổ phần của MV Agusta.

  Đến nay, chuyên trang uy tín của nước này là motociclismo vừa cho biết Daimler đã hoàn tất thương vụ, với mức cổ phần khoảng 20%, thông tin chính thức sẽ có tại triển lãm EICMA tháng 11 tới tại Milan.

  Về phía Daimler AG, trực tiếp đứng ra mua cổ phần ở MV Agusta là phân nhánh thể thao Mercedes-AMG, kinh nghiệm và công nghệ của hãng rất cần thiết để phát triển môtô. Còn MV Agusta, hãng xe Italy có thêm nguồn lực đầu tư phát triển sản phẩm mới, thúc đẩy tăng trưởng doanh số.

  MV Agusta, tên gốc là Meccanica Verghera Agusta thành lập năm 1945 tại Cascina Costa, gần Milan (Italy), phát triển từ công ty Agusta trong ngành hàng không do do Count Giovanni Agusta sáng lập năm 1923. Sau khi Giovanni Agusta qua đời năm 1927, công ty Agusta do vợ và các con trai tiếp quản, dần phát triển thành hãng môtô lớn như hiện nay. Ngoài thương hiệu MV Agusta, hãng xe Italy còn sở hữu Cagiva.

  Nguồn: vnexpress.net
  2banh
  2banh.vn