1. Biker cấp 4

  Merc Softail chiếc chopper có thiết kế kinh điển

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 25 Tháng tám 2014.

  Merc Softail một chiếc chopper có thiết kế kinh điển nhất là một trong những sản phẩm của nhà sản xuất custom-bike nổi tiếng và lớn nhất tại Mỹ, Big Bear Chopper luôn mang đến cho người đam mê thú chơi này nhiều dòng sản phẩm phong cách và chất lượng.

  Merc Softail chiec chopper co thiet ke kinh dien
  Merc Softail một chiếc chopper có thiết kế kinh điển

  Điều này dễ hiểu bởi Merc Softail thừa hưởng một thiết kế chopper kinh điển do Big Bear Chopper phát triển, vừa có kiểu dáng ấn tượng đồng thời lại có tính thực tế cao, cho bạn một chiếc xe đi lại hàng ngày không rắc rối. Ấn tượng của Merc Softail đến vì những giờ chế tác công phu. Vì Merc Softail là một model được sản xuất với số lượng đáng kể cho nên các kỹ sư của Big Bear Chopper đã tối ưu hoá hai yếu tố là kiểu dáng thùng nhiên liệu và tính khả thi khi gia công bằng máy.

  Tấm chắn bùn sau và bình dầu bôi trơn cũng tương tự như vậy. Chúng được phủ một lớp sơn cùng màu với khung và mang những hoa văn truyền thống của Big Bear Chopper. Cũng như những chiếc Big Bear Chopper khác, Merc Softail có sự lựa chọn màu sắc phong phú và khách hàng có thể yêu cầu trực tiếp. Màu sắc thân xe làm nổi bật cho vô số chi tiết kim loại mạ crom như động cơ, cần số, bộ vành và phanh cũng như đôi càng trước.

  Merc Softail chiec chopper co thiet ke kinh dien - 2
  Chiếc chopper sử dụng khung mềm softail với cổ nghiêng một góc khá lớn

  Đây là một chiếc chopper sử dụng khung mềm softail với cổ nghiêng một góc khá lớn lên đến 48 độ, bộ khung được kéo dài và bộ càng trước kiểu giảm xóc lò xo để trần springer kéo dài thêm 457mm. Sự kết hợp của chiếc cổ nằm khá xa so với hai càng trước và phần đầu dài là yếu tố giúp Merc Softail rất ổn định khi nó chạy ở tốc độ cao nhưng khả năng vào cua và quay vòng của Merc Softail sẽ bị hạn chế nhiều, khi này bạn phải chạy xe khá chậm.

  Merc Softail chiec chopper co thiet ke kinh dien - 3
  Merc Softail được trang bị khối động cơ V-Twin 1.400cc của S&S

  Có thể nhiều người sẽ cho rằng chiếc Merc Softail này không thể nào chạy loằn ngoằn kiểu slalom. Kiểu dáng của Merc Softail có thể nói là nguyên bản và đậm chất chopper, người ta luôn cho rằng nó sẽ hoạt động và vận hành tương đối khó khăn ở tốc độ thấp. Tuy nhiên trên thực tế đối với một chiếc xe máy có trục cơ sở 2,94m thì Merc Softail vẫn còn khá hơn rất nhiều chiếc xe có cùng trục cơ sở của các nhà sản xuất khác.

  Merc Softail chiec chopper co thiet ke kinh dien - 4
  Bình xăng là một trong những bộ phận được chăm chút nhất

  Nhiều người đã mua và sử dụng Merc Softail cho biết đây không phải là một chiếc xe máy thông thường. Big Bear Chopper Merc quá mềm mại và ổn định trên đường mà nhiều khi người ta tưởng nó trôi tự do chứ không phải là được đẩy từ khối động cơ V-Twin của S&S nằm bên dưới. Các chuyên gia của Big Bear Chopper có lý do để hãnh diện về sự yên tĩnh tuyệt đối của Merc Softail cũng như các model khác của Big Bear Chopper bởi thiết kế bộ khung chuẩn mực.

  Merc Softail chiec chopper co thiet ke kinh dien - 5

  Phần sống lưng của bộ khung được làm từ những ống thép có thành dày đến 6,3mm, giúp ngăn chặn mọi rung xóc truyền từ động cơ và mặt đường đến cổ chạc ba và dẫn lên ghi-đông. Ngoài ra các kỹ sư của Big Bear Chopper sử dụng loại động cơ do S&S sản xuất riêng được họ gọi là “100 Smooth”. Momen xoắn của động cơ 100ci (1.400cc) này tạo ra là 151Nm. Với cấu hình gần như vuông 4 inch đường kính xi-lanh (bore) và 4 inch khoảng chạy của piston (stroke), tỷ số nén của nó thật ấn tượng, bộ định thời đóng mở van cải tiến, trọng lượng được cắt giảm tối đa… tất cả đã tạo nên một động cơ với khả năng hoạt động êm ái trong khi đáp ứng được mọi yêu cầu khí thải của Mỹ và bang California.

  Merc Softail chiec chopper co thiet ke kinh dien - 6
  Xe có nhiều màu sắc nổi bật

  Một ưu điểm khác mà nhiều người rất thích từ chiếc Big Bear Chopper Merc Softail đó là vị trí điều khiển khá chuẩn của nó. Ghế ngồi thích hợp với hầu hết mọi khổ người từ người có chiều cao khiêm tốn đến người khá cao, tạo tư thế thoải mái và hạn chế mệt mỏi ngay khi bạn chạy xe trên đường dài. Bộ pedal để chân, cần số, tay phanh cũng như ghi-đông đều được Big Bear Chopper phát triển hợp lý dựa trên cơ sở dữ liệu khách hàng cũng như kinh nghiệp tích luỹ trong thời gian qua.

  Còn nhiều điều cần đề cập trên chiếc Merc Softail này như bộ khung của nó có sống lưng được kéo dài thêm 76mm, càng đôi bên dưới thêm 152mm và bộ giảm xóc springer dài thêm 457mm, mang đến cho chiếc xe dáng dài của chopper trong khi vẫn đảm bảo một vị trí ngồi khá thấp chỉ 597mm. Big Bear Chopper Merc Softail có vẻ rất ổn với những lái xe có chiều cao dưới 1,75m.

  Merc Softail chiec chopper co thiet ke kinh dien - 7
  Ghế ngồi thích hợp với hầu hết mọi khổ người từ người có chiều cao khiêm tốn đến người khá cao, tạo tư thế thoải mái

  Hộp số của Big Bear Chopper Merc Softail là loại 5 tốc độ do hãng Baker sản xuất, làm việc cùng với nó là đĩa xích và ly hợp của Big Bear Chopper. Các chức năng điều khiển của Merc Softail đều phỏng theo phong cách của Harley-Davidson với tất cả công tắc và cần gạt được đặt ở đúng các vị trí mà cánh lái xe mong đợi. Chiếc ghế cũng rất êm ái ngay cả khi bạn cưỡi xe trên những con đường đồi núi của vùng Big Bear Lake.

  Tuyệt vời đó là câu nhận xét mà người ta đưa ra đối với Big Bear Chopper Merc Softail. Chiếc xe này không chỉ đẹp bởi thiết kế chopper kinh điển và còn ấn tượng trong cách thể hiện. Với giá bán 35.777USD, Softail Merc là một trong những chiếc xe bán chạy nhất của Big Bear Chopper và hãng còn đưa ra gói sản phẩm tuỳ chọn gồm thân xe không sơn, chưa được lắp ráp với giá 18.500USD.

  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều