1. Biker cấp 4

  Mẹo tự canh xăng cho Exciter

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 10 Tháng năm 2014.

  Bạn biết rồi đó chơi xe như Exciter mà chỉ còn 100 ngàn trong túi thì không hẹn hò yêu nhau được đâu. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm 1 chút tiền canh xăng để có tiền đi với ẻm nè.

  Bạn phải cầm cây vít theo ra đừong thử , vừa chạy thử vừa cảm nhận các thông số như sức mạnh ,độ êm , độ vọt ..... sau mỗi lần chỉnh . cách mình hay làm là :
  Meo tu canh xang cho Exciter
  Thay vì mang đến cho thợ làm, bạn đã tiết kiệm 1 khoản để đi chơi với gấu

  1- chỉnh galanti cao lên sau đó siết ốc gió lại > giử cho ko tắt máy > vừa xả ốc gió ra từ từ vừa giảm galanti cho gđ và hàng xóm khỏi phiền > lúc đầu thì xả ốc ra nhanh , sau đó thì từng tí một > đến khi bạn xả ốc gió thêm mà máy ko tăng vòng tua thì dừng lại > giảm galanti đủ để chạy xe ko bị tắt máy.
  Meo tu canh xang cho Exciter - 2
  2- nổ galanti > xả ốc gió ra nhiều đến lúc từ vòng tua cao nó giảm xuống lại > siết ốc gió lại đến lúc tua máy cao nhất > giảm galanti lại đủ để chạy xe ko bị tắt máy .
  Meo tu canh xang cho Exciter - 3
  2 cách trên chỉ mới giải quyết vấn đề tiết kiệm nhiên liệu thôi ! chỉnh điểm G thì chính bạn phải chạy rong ngoài đừong ( đừong tốt và mát mẽ chút ) vừa chạy thử để cảm nhận chiếc xe vừa siết ốc gió vào , mỗi lần siết vào 1/4 hoặc 1/8 vòng tùy theo thời gian mà bạn có . đến lúc bạn cảm thấy tốt nhất về độ vọt + độ bám đừong + phanh tốt thì đúng là điểm G . lúc đó bạn đạt đựoc mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất và bugi màu đỏ gạch , đỏ nhạt hoặc trắng .
  Meo tu canh xang cho Exciter - 4
  Ảnh minh họa
  nếu bugi màu trắng nhưng bị đóng gỉ thì xe đang thiếu xăng thừa gió , phải siết ốc gió thêm , nếu để chạy lâu ngày thì bị kêu cam cò và máy yếu dần , đi xa ,tải nặng kéo nhiều có khả năng cong xú-páp. (Tg LinhHH)​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 10 Tháng năm 2014
  Exciter Trà Vinh thích bài này.