1. Biker cấp 3

  Mẹo sử dụng đèn trợ sáng trong mưa và sương mù hiệu quả

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng hai 2020.

  Khác với đường khô ráo có tầm nhìn xa khi di chuyển trong trời mưa hoặc sương mù dài tầm nhìn lại rất hạn chế và nó là một trong những nguyên nhân chính tạo ra sự nguy hiểm, lúc này sử dụng đèn trợ sáng là rất cần thiết nhưng nhiều anh em lại chưa dùng đúng dẫn đến đèn không phát huy được tác dụng ngược lại còn làm tăng nguy hiểm.
  Meo su dung den tro sang trong mua va suong mu hieu qua

  Khi trời mưa mặt đường ướt rất khó nhìn cộng với hạt mưa làm đèn không thể chiếu xa, với sương mù thì dù ngày hay đêm cũng đều gây giảm tầm nhìn rất lớn.

  Thông thường với những điều kiện đường đi thế này anh em sẽ bật đèn trợ sáng để có thể nhìn được tốt hơn, tuy nhiên nhiều anh em lại không sử dụng đúng cách dẫn đến lúc bật đèn trợ sáng lên còn gây chói mắt hơn.
  Meo su dung den tro sang trong mua va suong mu hieu qua - 2

  Theo mình nếu muốn đèn trợ sáng phát huy tác dụng trong những điều kiện này thì anh em phải sử dụng loại đèn trợ sáng có ánh sáng vàng hay còn thường được gọi là đèn phá sương, với ánh sáng vàng đèn giúp nhìn tốt hơn trong sương mù và cả mưa lớn.

  Nếu đã lỡ mua đèn trợ sáng trắng anh em có thể mua thêm len vàng để chụp vào chóa đèn, với những mẫu đèn xe không bán len vàng thì có thể mua film dán chóa đèn màu vàng về dán trực tiếp lên chóa đèn là được, mức giá cũng rất rẻ chỉ 20-30 nghìn đồng.
  Meo su dung den tro sang trong mua va suong mu hieu qua - 3

  Ngoài ra để đèn chiếu sáng tốt nhất và không gây chói mắt trong những điều kiện này anh em nên điều chỉnh chóa đèn hướng xuống mặt đường nhiều hơn, dù điều này sẽ làm giảm khả năng chiếu xa của đèn nhưng lúc này có chiếu xa thì mình cũng không thấy được gì.

  Việc chỉnh đèn xuống mặt đường còn giúp người chạy hướng ngược chiều không bị chói mắt khi anh em chưa kịp tắt đèn. Cách điều chỉnh rất đơn giản nên anh em không sơ bị mất thời gian gì cả.

  Khi chạy xe theo đoàn dưới điều kiện quá thiếu tầm mình anh em chạy phía sau vẫn có thể bật đèn trợ sáng lên khi thực hiện cách điều chỉnh đèn xe như trên mà không gây quá chói mắt cho xe chạy trước.
  Meo su dung den tro sang trong mua va suong mu hieu qua - 4

  Mong rằng với những chia sẻ của mình ở phía trên có thể giúp được anh em có chuyến đi trong mưa hay sương mù được an toàn hơn. Cảm ơn anh em.
  2banh
  2banh.vn