1. Biker chuyên nghiệp

  Mẹo mua phụ tùng xe máy Online chất lượng tốt nhất

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi , 8 Tháng tư 2014.

  Xe máy phương tiện không thể thiếu ở việt nam hiện nay vì thế phụ tùng xe máy cũng theo đó mà có nhiều chủng loại, giá cả cũng như chất lượng khác nhau .

  Việc tìm mua các sản phẩm phụ tùng xe máy hiện nay rất đơn giản nhờ công nghệ thông tin phát triển chúng ta có thể mua phụ tùng xe máy online (trực tuyến). Mua hàng online hiện nay là xu hướng của thời đại thông tin nhờ vào các tiện ích và lợi ích của nó.

  Meo mua phu tung xe may Online chat luong tot nhat

  Tuy nhiên có những thông tin trên báo chí gần đây về tình trạng lừa đảo bán hàng online như: sản phẩm không chất lượng, chuyển tiền không chuyển hàng, không chịu trách nhiệm món hàng … nhằm giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi tìm mua phụ tùng chính hãng cũng như mua hàng online tránh được những rủi ro đáng tiếc chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm tìm kiếm, chọn lựa và mua sản phẩm đã được sưu tầm và tìm hiểu cũng như trải qua nhiều cuộc giao dịch online.

  1. Tìm thông tin phụ tùng xe cần mua:

  Bạn phải có biết chút kiến thức về phụ tùng cần mua. Những thông tin bạn cần nên biết là:

  + Hãng phụ tùng xe máy bạn muốn mua .

  + Hình ảnh, kích thước phụ tùng xe máy bạn đang cần mua.

  + Chế độ bảo hành của phụ tùng xe đang muốn mua.

  Những thông tin trên bạn có thể tìm kiếm trên google một cách dễ dàng .Kiến thức này có thể giúp bạn có thể mua phụ tùng xe máy đúng ý muốn còn giúp cho người bán hàng phục vụ đúng nhu cầu của bạn .

  Ví dụ: Bạn cần mua bộ nhông xích (nhông sên đĩa) của xe Exciter thì các bạn cần biết :

  - Bạn sẽ mua bộ nhông sên đĩa của hãng nào.

  - Hình ảnh về bộ nhông sên đĩa.

  - Bộ nhông sên đĩa này thường được bảo hành bao nhiêu lâu .

  Meo mua phu tung xe may Online chat luong tot nhat - 2

  2. Tìm thông tin các shop bán phụ tùng xe máy mà bạn đang cần mua.

  Sau khi bạn đã tìm hiểu thông tin về phụ tùng xe máy cần mua bạn cần tìm các shop online hoặc người có nhu cầu cần bán.

  Google là dụng cụ cần thiết dành cho bạn ,bạn hãy tìm hiểu shop online bán món hàng đó , là hàng brandnew (mới) 100% hay hàng 2nd (đã qua sử dụng) ,thời gian bảo hành. Bước lọc thông tin giúp bạn biết được giá trị phụ tùng xe bạn cần mua và không bị hớ giá khi mua hàng. Chú ý nên lưu thông tin các shop đã xem để lọc giá

  3. Lập danh sách shop online mà mình cần mua:

  Sau khi bạn đã biết được giá mua phụ tùng xe máy bạn cần .Bạn nên kiểm tra danh sách shop online đã lưu xem có shop online nào có giá từ giá xác định trở xuống.

  VD : Các bạn xác định bộ nhông sên dĩa Exciter osaki mới 100% trên mạng là 500.000 thì chúng ta nên lưu lại thông tin những shop bán từ 500.000 trở xuống Nếu có giá cao hơn bạn nên chọn shop có giá cao hơn từ 10% đến 15% Vì có một số shop online có trường hợp tặng kèm khi mua sản phẩm và bán giá cao hơn một chút


  4. Tìm hiểu thật kỹ thông tin về shop online:

  Sau khi có được danh sách shop online phù hợp với mình. Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin về shop online đó (địa chỉ,số điện thoại có bị dính phốt lừa đảo gì hay không…)

  Ở các diễn đàn mua bán lớn như 5giay.vn, 2banh.vn, tinhte.vn .… đều có chuyên mục black list các bạn có thể tham khảo đồng thời bạn có thể tham khảo trên google thông tin về các shop online ấy như :

  - Giá: nên so sánh giá của các shop đã chọn lựa.

  - Về dịch vụ: so sánh về dịch vụ của các shop online.

  - Qui mô : mọi người thường nghĩ qui mô càng lớn thì độ tin cậy càng cao nhưng suy nghĩ này không phải lúc nào cũng đúng.

  - Chế độ bảo hành : Chế độ bảo hành cũng rất quan trọng ,vì ngay cả nhà sản xuất cũng không dám đảm bảo 100% sản phẩm phụ tùng xe máy của họ không có lỗi .Hãy xem chế độ bảo hành họ có nhanh chóng, tiện lợi và có linh hoạt không .

  Qua bước này các bạn đã có thể xác định shop online uy tín chất lượng mà giá lại tốt .

  5. Giao dịch với shop online bạn đã chọn :

  Khi liên hệ mua hàng online các bạn nên hỏi xem có dịch vu giao hàng tận nhà không và về phí ship, thời gian bảo hành (nếu có ), đồng thời cách thức thanh toán qua ngân hàng hay là COD (giao hàng thanh toán tiền ) .

  Thông thường các shop online hiện nay điều có dịch vu giao hàng tận nhà nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi để tránh có những tranh chấp không hay thì nếu các bạn giao dich lần đầu thì không nên dùng dịch vụ chuyển khoản trước nhận hàng sau nên đến tận nơi để mua.

  Meo mua phu tung xe may Online chat luong tot nhat - 3

  Một số shop online có dịch vụ khuyến mãi khi các bạn đến tận nơi mua hàng như tặng nước miễn phí hoặc miễn phí công lắp đặt khi mua phụ tùng xe máy ….

  Trên đây là những chia sẽ về kinh nghiệm mua phụ kiện xe máy trực tuyến nói riêng cũng như mua hàng trực tuyến, mong những chia sẽ giúp các bạn sẽ mua được sản phẩm chất lượng và giá rẻ hơn.
  Nguồn: Internet
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2015
  SonXeChuyenNghiep thích bài này.
 2. Phutungxe Bonongtien

  Phutungxe Bonongtien Biker mới

  nhìn sản phẩm rất chất