1. Biker chuyên nghiệp

  Mẹo khởi động xe trên dốc cao mà anh em cần biết

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 10 Tháng tám 2020.

  Đôi khi xe bạn bị tắt máy ở lưng chừng dốc cao, trong tình huống này bạn sẽ xử lý như thế nào? Hôm nay mình muốn thảo luận với anh em một số lưu ý mà những người có kinh nghiệm chia sẻ lại để giải quyết vấn đề này.

  Meo khoi dong xe tren doc cao ma anh em can biet
  Mẹo khởi động xe trên dốc cao mà anh em cần biết.

  Meo khoi dong xe tren doc cao ma anh em can biet - 2
  Đối với tình huống vô tình tắt máy khi xe bạn đang phải leo dốc. Đầu tiên bạn cần bình tĩnh và đặt chân trái của bạn xuống đất, chân phải đạp thật nhanh nhất có thể vào cần thắng chân. Hoặc nếu không bạn đặt hẳn cả 2 chân xuống đất, nhưng cũng đừng quên dùng tay trước bóp cần thắng trước để xe không bị đi lùi.

  Meo khoi dong xe tren doc cao ma anh em can biet - 3

  Sau đó, dùng chân trái để đá số về 1 hoặc 2, bóp côn tay để bấm khởi động lại xe. Khi động cơ bắt đầu hoạt động trở lại, nhả côn từ từ, rồ ga ở mức vừa phải giữ cho chiếc xe không bị đi lùi, đồng thời nới lỏng từ từ chân phanh và tay phanh bên phải. Như vậy bạn đã có thể khởi động lại chiếc xe một cách an toàn và leo lên dốc một cách chậm rãi.

  Meo khoi dong xe tren doc cao ma anh em can biet - 4

  Trong trường hợp con dốc bạn gặp phải quá cao, bắt buộc bạn phải bước xuống xe và quay xe xuống ngược lại dốc. Lời khuyên dành cho anh em lúc này là nên xuống xe từ bên trái và giữ nguyên hộp số hiện tại để tránh tình trạng xe đi lùi.

  Meo khoi dong xe tren doc cao ma anh em can biet - 5

  Sau đó dựa xe vào thân người và bẻ tay lái sang trái, nhấp nhả côn để chiếc xe di chuyển từng chút một và chuyển hướng đầu xe xuống dốc. khi xuống dốc thành công bạn có thể khởi động và leo lên dốc một lần nữa, bình tĩnh để giữ cho xe không tắt máy khi leo dốc.

  Hi vọng những chia sẻ hôm nay sẽ giúp anh em bình tĩnh xử lý khi gặp phải tình huống như mình vừa kể trên.
  2banh
  2banh.vn
  pkl
  Last edited by a moderator: 10 Tháng tám 2020