1. Biker cấp 1

  Mẹo hay chống nạn móc cốp xe hiệu quả

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng sáu 2015.

  Xu hướng hiện nay đối với nhiều chị em phụ nữ khi lựa chọn mua xe đó là mua một chiếc xe có cốp thật rộng nhằm thuận tiện để được nhiều đồ.Tuy nhiên,do quá tin tưởng rằng cốp xe đã khóa nên nhiều người để đồ ở xe và đã bị "Bốc khói".Vậy nên, chúng ta hãy có ý thức cảnh giác và bảo vệ đồ của chính mình.Không nên để những tài sản có giá trị quan trọng trong cốp xe.Một vài điều bạn cần chú ý khi để đồ trong cốp xe dưới đây bạn nên ghi nhớ.


  1 Mất đồ vì tin vào cốp xe ga

  Rất nhiều trường hợp vì tin tưởng sự an toàn của chiếc cốp xe mà đã bị mất đồ. Trường hợp của chị Hải là một ví dụ.Chị Hải, công tác tại một công ty truyền thông, chỉ vì quá tin tưởng vào độ an toàn của chiếc cốp xe nên chị đã để túi xách trong cốp xe và đi vào lấy đồ. Lúc trở ra, chị điếng người khi phát hiện chiếc túi xách trong đó có ví và toàn bộ giấy tờ đã không cánh mà bay. Trường hợp của chị Thạch, làm việc tại công ty máy tính HP cũng là một điển hình. Dừng xe để mua đồ, mặc dù đã cẩn thận đứng ngay trước đầu xe của mình nhưng khi mở cốp lấy tiền trả, chị giật mình khi hai chiếc điện thoại iPhone đắt tiền đã tự nhiên "bốc hơi".

  Điều đó không những chứng tỏ chiếc cốp xe không phải là nơi "bất khả xâm phạm" mà còn rất dễ bị "đột nhập".

  2 Nguyên nhân cốp xe ga dễ bị "rút ruột"

  Vậy lý do tại sao mà những chiếc cốp đã được khóa cẩn thận rồi mà vẫn bị mất trộm đồ.Bởi lẽ là do nguyên nhân sau đây, do những chiếc xe tay ga có cốp rộng phần lớn có diện tích yên xe lớn, thiết kế yên xe khá mềm và đơn giản nên phần giữa thân yên xe rất yếu, dễ dàng có thể bênh yên để “rút ruột”. Thử nghiệm trên vài chiếc xe tay ga có dung tích cốp chứa đồ lớn, việc bênh cốp để lấy đồ không phải là việc khó, kể cả với người chưa thực hiện việc này bao giờ. Chỉ cần dùng sức kéo phần thân yên xe lên, cộng thêm một chút "tháo vát", những thứ trong cốp xe sẽ là của bạn.

  Meo hay chong nan moc cop xe hieu qua


  3 Mẹo đối phó với nạn móc cốp, trộm đồ
  Trước tiên, chúng ta cần khẳng định một điều rằng chính tinh thần cảnh giác, cẩn thận của mỗi người là biện pháp an toàn và hữu hiệu nhất mà không một biện pháp nào có thể bằng được.
  "Meo hay chong nan moc cop xe hieu qua - 2

  Không nên để đồ có giá trị và giấy rờ quan trọng trong cốp xe

  Hiện vẫn chưa có phương án để bảo vệ hay gia cố phần yên xe, tuy nhiên ở một số chiếc xe có ngăn chứa đồ chiếm ½ diện tích cốp xe như chiếc Attila Elizabeth, có một số ý kiến cho rằng việc chuyển vị trí chốt yên xe lên gần ngăn chứa đồ sẽ làm gia tăng độ an toàn và giảm thiểu tình trạng mất đồ khi bị “hỏi thăm”. Chiếc cốp xe rất tiện dụng và an toàn chỉ khi nào bạn lưu thông trên đường phố. Còn khi chiếc xe không lăn bánh, bạn nên bảo quản tài sản bằng cách mang theo mình những đồ có giá trị hay giấy tờ quan trọng.

  Nguồn :http://phutungxemaymototech.blogspot.com/
  2banh
  2banh.vn