1. Biker tích cực

  Mẹo đổ xăng: Nên mua xăng ở các cây xăng có nhiều lái xe taxi hay xe tải ghé vào

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 6 Tháng sáu 2016.

  Mẹo này hay nè các bác: Những lái xe taxi hay xe tải là những người thường xuyên đi lại, do đó họ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu hơn chúng ta. Họ là những người đi đầu trong việc tìm kiếm các cây xăng tốt, bởi vì nếu bị gian lận thì số tiền thiệt hại có thể lên đến hàng trăm nghìn mỗi lần mua. Hãy chú ý quan sát hoặc tham khảo ý kiến các bác tài nếu quen biết.

  Meo do xang Nen mua xang o cac cay xang co nhieu lai xe taxi hay xe tai ghe vao
  Nên mua xăng ở các cây xăng có nhiều lái xe taxi hay xe tải ghé vào

  Ngoài ra còn một số mẹo đổ xăng khác như:

  Mua xăng theo dung tích

  Thông thường chúng ta hay mua xăng theo tiền, và số tiền chẵn như 20.000, 30.000, 50.000 đồng… Tuy vậy, cách mua này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hành vi gian lận, do hiện tượng “nhảy số tiền” mà đôi khi khách hàng không để ý.

  Để tránh tình trạng này, bạn nên mua xăng theo dung tích, ví dụ: 1 lít, 2 lít… Các chương trình ăn cắp thường lập trình theo số tiền, vì vậy, nếu chuyển qua cách mua theo thể tích, bạn sẽ có “cơ may” thoát được móc túi.


  Meo do xang Nen mua xang o cac cay xang co nhieu lai xe taxi hay xe tai ghe vao - 2
  Khi bình xăng đã gần cạn, kim chỉ vạch đã về mức màu đỏ, bạn chỉ cần đề nghị bơm số lít chẵn,
  thấp hơn dung tích bình xăng là có thể yên tâm xăng không bị tràn ra xe.

  Không mua xăng khi có hai người cùng thao tác

  Khi bạn nhận thấy một cột bơm xăng có tới 2 người cùng thao tác: 1 người bơm và một người bấm số, thì có tới 95% khả năng cây xăng có gian lận. Nhân viên có thể viện lý do rằng vì quá đông khách nên cần 2 người làm cho nhanh, nhưng thực tế có thể, họ đang móc túi khách hàng trắng trợn.

  Yêu cầu nhân viên chuyển đồng hồ về “0″ trước khi bơm

  Với lý do khách hàng nhiều, hoặc do đứng xa trụ bơm nên nhiều nhân viên thường để nguyên đồng hồ ở những lần bơm trước, và tiếp tục bán xăng cho bạn. Việc này dù vô tình hay cố ý thì người chịu thiệt sẽ là bạn, bởi luôn có sai số trong phép tính trừ giá tiền giữa 2 lần bơm.

  Quan sát kỹ khi mua xăng

  Thứ nhất, bạn có thể phát hiện được những biểu hiện bất minh của nhân viên trạm xăng. Thứ hai, bạn biết được đồng hồ xăng đã hiển thị đủ hay chưa, có bị nhảy số hay không. Một số cây xăng có “mánh” kéo dài dây bơm xăng ra xa để khách hàng khó quan sát đồng hồ, bạn cũng nên lưu ý.

  Nếu phát hiện gian lận, dù không có bằng chứng cụ thể thì bạn cũng sẽ biết đường mà tránh cây xăng đó trong những lần mua xăng sau này. Ngoài ra có thể khuyến cáo người thân và bạn bè giúp họ không bị móc túi.
  Nguồnhttp://www.baomoi.com/dung-bao-gio-noi-do-day-binh-khi-bom-xang-boi-vi/c/19257536.epi
  2banh
  2banh.vn
 2. vyvynguyen

  vyvynguyen Biker mới

  Rất hữu ích