1. Biker cấp 3

  Mẹo đi tour an toàn hạn chế bị xử phạt giữa đường

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng ba 2020.

  Khi đi tour không phải lúc nào anh em cũng có thể chạy đúng luật được, một chuyến đi đến dài đến vài trăm km đôi khi chúng ta không để ý và vướng phải các lỗi vi phạm nhỏ như quá tốc độ hay lấn tuyến, vi phạm luật thì đâu ai muốn nhưng để tránh mất tiền oan thì anh em vẫn nên trang bị cho mình một số kỹ năng sau.

  Meo di tour an toan han che bi xu phat giua duong
  Mẹo đi tour an toàn hạn chế bị xử phạt giữa đường
  Trước khi đi tour

  Thông thường anh em sẽ có vài ngày hoặc thậm chí là vài tuần để chuẩn bị cho chuyến tour đó, ngoài việc chuẩn bị đồ thì hãy bỏ ra thêm 1 ít thời gian tìm hiểu tình hình giao thông ở cung đường đó, mạng xã hội hiện nay rất phát triển và việc tìm thông tin cũng rất dễ dàng.

  Điều này sẽ giúp anh em nắm được điều kiện đường đi và quan trọng là có chốt hay không và thường làm ở đoạn nào, từ đó mọi người sẽ biết được đoạn nào cần đặt biệt chú ý để tránh vi phạm giao thông.

  Meo di tour an toan han che bi xu phat giua duong - 2


  Hỏi khi dừng nghỉ


  Mỗi khi dừng nghỉ ngơi và có gặp người dân ở đó thì đừng ngại hỏi thăm đoạn đường phía trước có chốt không, người dân quanh đó luôn là người nắm tình hình rõ nhất và thậm chí họ còn biết chốt hay bắt lỗi vi phạm nào nữa. Đây là cách hiệu quả nhất.

  Ra hiệu hỏi đường

  Thông thường khi đang chạy xe anh em vẫn có thể ra hiệu để hỏi đường với xe chạy ngược chiều, cách này thường được các bác tài chạy xe đường dài sử dụng rất nhiều.

  Có rất nhiều cách hỏi khác nhau nhưng mình thấy đơn giản và nhiều người làm nhất là cứ đá đèn passing 2 cái sau chỉ tay liên tục về phía trước, nếu xe ngược chiều lắc tay thì có nghĩa phía trước không có chốt còn thấy xe trước đá đèn lại liên tục hoặc ra hiệu giảm tốc thì khả năng cao phía trước sẽ có chốt.

  Anh em đừng nản khi hỏi nhưng không được trả lời vì không phải bác tài nào cũng ra hiệu cho xe máy nên hỏi 1 lần không được thì hỏi nhiều lần, rồi sẽ có bác tài đáp lại.

  Meo di tour an toan han che bi xu phat giua duong - 3

  Dấu hiệu nhận biết

  Bỗng nhiên đến một đoạn đường anh em thấy cả xe ô tô và xe máy đều chạy rất nghiêm túc không lấn tuyến cũng như chạy nhanh, hoặc nhiều chiếc xe ô tô chạy ngược chiều đá đèn liên tục, những dấu hiệu này cho thấy khả năng cao sẽ có chốt phía trước.

  Sau khi nhận thấy các dấu hiệu bên trên đương nhiên anh em phải chạy nghiêm chỉnh và đúng luật giao thông để qua chốt một cách dễ dàng, với những mẹo phía trên mình xin chúc anh em có những chuyến đi thuận lợi và tránh bị mất vui.

  Meo di tour an toan han che bi xu phat giua duong - 4
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký