1. Biker chuyên nghiệp

  Mẹo chọn lốp xe giúp Yamaha thống trị tại Jerez 2020

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 30 Tháng bảy 2020.

  Sự thống trị của nhà sản xuất Yamaha trong MotoGP Andalusian hiện nay, cũng nhờ vào một phần hỗ trợ từ lời khuyên của Michelin về kỹ thuật chuẩn bị lốp xe.

  Meo chon lop xe giup Yamaha thong tri tai Jerez 2020
  Mẹo chọn lốp xe giúp Yamaha thống trị tại Jerez 2020.

  Meo chon lop xe giup Yamaha thong tri tai Jerez 2020 - 2
  Truyền thông nước ngoài đã chia sẻ rằng nhà cung cấp lốp MotoGP Michelin đã gửi email cho tất cả các đội trong vòng thứ hai của chiến dịch năm 2020, khuyến nghị họ sử dụng lốp sau mềm trong phiên khởi động vào Chủ nhật.

  Khuyến nghị của Michelin bao gồm các bước:
  • Khởi động làm mềm lớp qua 3 vòng chạy thử
  • Làm mát lốp
  • Đặt lại lốp để ủ nóng
  Khởi động làm mềm lốp qua ba vòng chạy gồm: một vòng chạy chậm, một vòng chạy nhanh, và sau đó là một vòng chạy ở mức bình thường.

  Meo chon lop xe giup Yamaha thong tri tai Jerez 2020 - 3

  Điều này tạo ra một phản ứng hóa học với chất cao su của lốp xe, làm cho lốp xe chịu nhiệt tốt hơn, giúp hiệu suất làm việc của lốp xe mát hơn 10 độ so với bình thường, làm tăng độ bền của chất cao su.

  Meo chon lop xe giup Yamaha thong tri tai Jerez 2020 - 4

  Người phát ngôn của Michelin giải thích: Thỉnh thoảng chúng tôi đưa ra khuyến nghị cho các đội đua mà chúng tôi tin rằng có thể giúp họ, nhưng lựa chọn làm theo hay không là quyết định của họ.

  Meo chon lop xe giup Yamaha thong tri tai Jerez 2020 - 5

  Chỉ có bốn tay đua của Yamaha, bao gồm tay đua: Fabio Quartararo của Petronas SRTAlex Rins của Suzuki đã hoàn thành quy trình này trước khi sử dụng cho các cuộc đua, mặc dù toàn bộ các tay đua đã chọn cho lốp sau loại mềm.

  Với nhiệt độ được theo dõi trong đường đua lên tới 60 độ C, Quartararo đã có thể hưởng lợi ngay từ quy trình này và trở thành người dẫn đầu trong những vòng đua đầu tiên.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng bảy 2020