1. Biker cấp 2

  Mê hồn khi du ngoạn hồ Phú Ninh

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 20 Tháng một 2014.

  Hồ Phú Ninhcông trình thủy nông lớn nhất Quảng Nam, nằm cách TP.Tam Kỳ chừng 7km về phía Tây. Trước năm 1954, khu vực này cũng đã được một nhóm kỹ sư người Pháp quy hoạch, ngăn dòng chảy thượng nguồn sông Ba Kỳ lấy nước tưới cho hai nông trường chè Đức Phú, Chiên Đàn và trồng cây cao su.

  Hồ Phú Ninh thuộc huyện Phú Ninh (Quảng Nam), gồm hơn 30 đảo lớn nhỏ, là địa chỉ du lịch lý tưởng cho du khách mỗi khi đến Quảng Nam. Nhiều người ví hồ Phú Ninh như một đại dương thu nhỏ với những đảo, ốc đảo xanh nằm giữa mênh mông nước.

  Me hon khi du ngoan ho Phu Ninh
  Chuyến du ngoạn trên hồ Phú Ninh khởi hành trên chiếc thuyền máy với sự hướng dẫn của cô gái xứ Quảng
  Me hon khi du ngoan ho Phu Ninh - 2
  Con thuyền đi giữa làn gió mát lạnh

  Thuyền bắt đầu rời bến, hành trình thưởng ngoạn và khám phá bắt đầu trong làn gió mát đủ để làm rối tóc những cô gái xứ Quảng nết na. Ngồi trên thuyền, nghe giọng nói của nữ hướng dẫn viên đặc chất giọng Quảng ấm áp, nhẹ nhàng giới thiệu về hồ Phú Ninh mà ai nấy như muốn "nuốt" từng lời.
  Me hon khi du ngoan ho Phu Ninh - 3
  Cô gái xứ Quảng giới thiệu về lịch sử, các địa điểm du lịch trên các đảo và những câu chuyện ly kỳ về công trình thủy nông lớn nhất miền Trung này

  Hồ Phú Ninh có khoảng 30 đảo lớn nhỏ nằm rải khắp nơi. Những hòn đảo hay những "viên ngọc xanh" này được đặt tên rất độc đáo như đảo Khỉ, đảo Rùa, đảo Su…

  Chúng tôi được thuyền chở đến thăm từng đảo. Cả đoàn len lỏi qua những gốc cây bám trên đảo với các khe suối nước chảy róc rách. Nhiều người tranh thủ cởi giày, bỏ dép để lội xuống khe suối mát lạnh.
  Me hon khi du ngoan ho Phu Ninh - 4
  Du khách có dịp được khám phá các hòn đảo ở hồ Phú Ninh

  Nữ hướng dẫn viên cho biết cá ở hồ Phú Ninh nhiều vô kể. Đặc biệt là cá mè và cá trắm, nhiều con nặng tới vài ký. Thậm chí, người dân từng đánh bắt được cá trắm nặng tới 20 kg. Cá trắm ở hồ Phú Ninh rất ngon và món gỏi cá trắm trở thành đặc sản mê lòng thực khách.  Me hon khi du ngoan ho Phu Ninh - 5
  Quang cảnh hồ Phú Ninh đẹp tựa như tranh vẽ

  Me hon khi du ngoan ho Phu Ninh - 6
  Thuyền thong dong trôi trên hồ cho du khách cảm giác yên bình

  Me hon khi du ngoan ho Phu Ninh - 7
  Xa xa, những “viên ngọc xanh” của hồ như đang vẫy chào du khách

  Me hon khi du ngoan ho Phu Ninh - 8
  Khách lên đảo khám phá để mình thuyền và lái thuyền “bơ vơ” giữa hồ

  Nếu như ngồi trên thuyền thưởng ngoạn vẻ đẹp của sông nước, núi rừng ở hồ Phú Ninh đem đến cho bạn cảm giác thanh thản thì buông câu giữa lòng hồ này chính là dịp để bạn thử lòng kiên nhẫn.

  Me hon khi du ngoan ho Phu Ninh - 9
  Thử tài buông câu ở hồ Phú Ninh là điều mà ai cũng thích
  Nếu câu được cá, bạn có thể mang thành quả của buổi du ngoạn “có thưởng” này về làm quà hoặc nhóm lửa nướng chúng ngay tại chỗ.  Me hon khi du ngoan ho Phu Ninh - 10
  Hồ Phú Ninh yên bình và trầm lắng cho tâm hồn ai nhớ nhung

  Rời hồ Phú Ninh sau một ngày thưởng ngoạn mặt hồ, khám phá các hòn đảo và thử sức với câu cá, trở về thành phố Tam Kỳ mà vẫn nhớ mãi câu thơ cô hướng dẫn viên đã đọc:

  Lang thang chơi hồ Phú Ninh
  Chỗ mô cũng thấy hữu tình quá hay...


  Hồ Phú Ninh thực sự là điểm dừng chân tuyệt vời cho những tâm hồn yêu sự thanh thản và yên bình.
  2banh
  2banh.vn
 2. Ninja 300

  Ninja 300 Biker cấp 2

  mềnh thíc 2 cấu thơ cuối rồi đấy, phải nói là cảnh quá đẹp Me hon khi du ngoan ho Phu Ninh
 3. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  xa quá, đi k nổi