1. Biker chuyên nghiệp

  Maverick Vinales sẽ chính thức tham gia Cuộc đua Aragon với Aprilia

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 4 Tháng chín 2021.

  Đội đua Aprilia đã chính thức xác nhận rằng Maverick Vinales sẽ đua ở vòng 13 MotoGP Aragon, Tây Ban Nha với Đội đua Aprilia Gresini vào tuần tới cho đến khi mùa giải 2021 kết thúc.

  Maverick Vinales se chinh thuc tham gia Cuoc dua Aragon voi Aprilia
  Maverick Vinales sẽ chính thức tham gia Cuộc đua Aragon với Aprilia.
  Maverick Vinales se chinh thuc tham gia Cuoc dua Aragon voi Aprilia - 2
  Aprilia đã ngay lập tức thực hiện một bước đi táo bạo khi xếp Maverick Vinales làm tay đua chính thức từ vòng 13 MotoGP Aragon, Tây Ban Nha cho đến hết mùa giải 2021.

  Maverick Vinales se chinh thuc tham gia Cuoc dua Aragon voi Aprilia - 3

  Bởi Aprilia đã có ấn tượng với màn trình diễn đầu tiên của Vinales khi anh lần đầu đã lái chiếc xe đua RS-GP trong một cuộc thử nghiệm riêng được tổ chức tại vòng đua Misano, San Marino vào thứ Ba tuần trước.

  Maverick Vinales se chinh thuc tham gia Cuoc dua Aragon voi Aprilia - 4

  Vinales đã hoàn thành ngày đầu tiên với tổng cộng 65 vòng với thời gian 1 phút 33,0xx giây. Thời gian này được xem là khá tốt khi so sánh với vòng đua kỷ lục Misano mà Maverick Vinales đã ghi được trong vòng loại Misano I cùng chiếc Yamaha YM1 (1 phút 31,411 giây).

  Maverick Vinales se chinh thuc tham gia Cuoc dua Aragon voi Aprilia - 5

  Vì vậy, Aprilia ngay lập tức quyết định đưa Vinales về đội sớm hơn so với thỏa thuận hợp đồng đã ký. Màn trình diễn tệ hại của Lorenzo Savadori trong mùa giải 2021 cũng là lý do chính khiến Vinales trở thành nhà tay đua chính thức sớm như vậy. Điều này đã được xác nhận trực tiếp bởi Aprilia thông qua trang web chính thức:

  "Tay đua người Tây Ban Nha Maverick Vinales đã gây ấn tượng trong lần đầu tiên tiếp xúc với đội Ý Aprilia và sẽ có trận ra mắt tại Aragon GP, bên cạnh anh ấy sẽ là Aleix Espargaro. Trong khi Lorenzo Savadori sẽ tập trung vào đội thử nghiệm (test rider). Các hoạt động của anh ấy trên đường đua sẽ không bị hạn chế. Aprilia có kế hoạch sắp xếp Lịch thi đấu cho Savadori ngay sau khi anh ấy bình phục sau khi bị gãy mắt cá chân tại Styrian Grand Prix. "
  Maverick Vinales se chinh thuc tham gia Cuoc dua Aragon voi Aprilia - 6
  Nguồn: iwanbanaran
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng chín 2021