1. Biker bán chuyên

  Mẫu xe concept là gì? Những điều nên biết về mẫu xe concept

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 19 Tháng tám 2021.

  Với nhiều anh em khái niệm 'xe concept' có lẽ không quá xa lạ. Nhưng để hiểu và nghiên cứu kĩ về nó thì chắc sẽ không có nhiều người quan tâm. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm xe concept là gì nhé?

  Mau xe concept la gi Nhung dieu nen biet ve mau xe concept
  Mẫu xe concept là gì? Những điều nên biết về mẫu xe concept.

  Mau xe concept la gi Nhung dieu nen biet ve mau xe concept - 2
  Trên thực tế 'concept' dịch theo nghĩa tiếng Anh là Ý Tưởng. Trong lĩnh vực sản xuất xe, 'concept' mang nghĩa thiết kế mẫu mã đẹp và là nguyên mẫu cho sản phẩm mới chuẩn bị giới thiệu trong tương lai, nhưng cũng có thể không được sản xuất thực tế.

  Mặc dù xe concept có thể giống hệt 100% mẫu xe thương mại thực tế, nhưng kiểu dáng của nó sẽ được điều chỉnh lại để trông cầu kì hơn và nổi bật hơn để thu hút sự quan tâm của người dùng và tất nhiên sẽ loại bỏ một số chi tiết thường thấy trên một mẫu xe thương mại như pat gắn biển số, đèn tín hiệu, gương hậu,... Ví dụ như Honda NSC concept trở thành CB1000R CB650R, Yamaha 3CT concept trở thành Tricity 300, Suzuki Concept GSX trở thành Hayabusa.

  Mau xe concept la gi Nhung dieu nen biet ve mau xe concept - 3
  Honda NSC concept.

  Mau xe concept la gi Nhung dieu nen biet ve mau xe concept - 4

  Yamaha 3CT concept.

  Và có những mẫu xe concept sau khi giới thiệu nhưng vẫn không được phát triển thực tế, ví dụ như Royal Enfield KX. Đồng thời có những mẫu xe concept trông thật đặc biệt tiên tiến, nó thường là hình ảnh để chỉ ra hướng kinh doanh hoặc ý tưởng mà nhà sản xuất muốn phát triển cho thế hệ sản phẩm mới của mình trong tương lai xa, có thể 10-20 năm nữa ví dụ như Kawasaki J-Concept.

  Mau xe concept la gi Nhung dieu nen biet ve mau xe concept - 5
  Royal Enfield KX concept.

  Mau xe concept la gi Nhung dieu nen biet ve mau xe concept - 6
  Kawasaki J-Concept.

  Cũng có một vài trường hợp là một số hình ảnh xe concept của sinh viên học viện thiết kế thực hiện và bản thân của nhà sản xuất cũng rất quan tâm đến những ý tưởng xe concept này.

  Mau xe concept la gi Nhung dieu nen biet ve mau xe concept - 7

  Đối với một số hình ảnh xe concept do các phương tiện truyền thông nổi tiếng giới thiệu. Trên thực tế, không thể phủ nhận việc các nhà sản xuất sẽ dựa trên những ý tưởng này để áp dụng cho chiếc xe mới sắp ra mắt. Vì những hình ảnh này dựa trên phân tích cơ bản mà chiếc xe mới có thể sở hữu.

  Mau xe concept la gi Nhung dieu nen biet ve mau xe concept - 8

  Tóm lại xe concept là mẫu xe được thiết kế có thể không theo một bản chuẩn nào cả, với mục đích định hướng cho tương lai. Nó là cầu nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

  Và có thể nhiều anh em không biết rằng hầu hết các thiết kế của xe concept, không được trang bị đầy đủ các chức năng và kích thước tiêu chuẩn. Đó là lý do tại sao những chiếc xe đó không được chạy thử nghiệm ngoài thực tế. Thay vào đó nó chỉ được trưng bày trong các buổi triển lãm. Người xem nhìn vào sẽ không thể đứng với khoảng cách quá gần để nhìn chúng có kích thước lớn ra sao.

  Mau xe concept la gi Nhung dieu nen biet ve mau xe concept - 9

  Trước khi thống nhất việc việc sản xuất chiếc xe concept, thì việc đầu tiên mà bất cứ nhà sản xuất nào cần phải làm đó là việc vẽ tay bản phác thảo hình dạng cơ bản nhất của xe. Sau đó sẽ đưa vào phần mềm chỉnh bản phác thảo về đúng kích thước và tạo thành phiên bản 3D với nhiều chi tiết hơn.

  Cuối cùng khi bản thiết kế hoàn chỉnh, với sự hỗ trợ của máy CNC hoặc các bản in 3D. Công đoạn sản xuất chiếc xe giống như tác phẩm nghệ thuật hơn so với việc sản xuất chiếc xe sử dụng thông thường trên đường phố.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng tám 2021