1. Biker chuyên nghiệp

  Mắt thần QL1 51 xuất chiêu từ ngày 6/4 để bắt QUÁI XẾ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 6 Tháng tư 2021.

  Sau một thời gian lắp đặt, hôm nay (6/4) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức khai trương trung tâm vận hành giao thông thông minh, phạt nguội qua camera trên Quốc lộ 51 để xử phạt người vi phạm giao thông về tốc độ, đặc biệt là quái xế.

  Mat than QL1 51 xuat chieu tu ngay 64 de bat QUAI XE
  Mắt thần QL1 51 xuất chiêu từ ngày 6/4 để bắt QUÁI XẾ

  Mat than QL1 51 xuat chieu tu ngay 64 de bat QUAI XE - 2
  Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với mục đích tuyên truyền, nhắc nhở, sau khi khai trương, trung tâm sẽ được vận hành chạy thử một thời gian, sau đó sẽ tiến hành xử phạt qua camera theo quy định. Dự kiến, việc xử phạt qua hệ thống giám sát sẽ được thực hiện trước ngày 30-4.

  Có 2 hình thức xử phạt vi phạm được áp dụng sau khi hệ thống giám sát đi vào hoạt động là xử phạt "nóng" và "nguội". Theo đó, hình ảnh do các camera ghi lại sẽ truyền về hệ thống máy chủ đặt tại trung tâm chỉ huy. Sau đó, đơn vị chức năng sẽ căn cứ vào hình ảnh, thực hiện thông báo vi phạm đến người vi phạm và xử lý theo đúng quy định, có thể phạt "nguội" hoặc lập biên bản xử lý ngay tại chỗ.

  Mat than QL1 51 xuat chieu tu ngay 64 de bat QUAI XE - 3
  Bảng điện tử hiển thị vận tốc, màu đỏ là phương tiện vi phạm tốc độ

  Đối với hình thức phạt "nóng", hình ảnh phương tiện vi phạm sẽ được hệ thống camera ghi lại gửi về trung tâm vận hành, từ đây sẽ được chuyển đến các tổ tuần tra để chặn đón phương tiện vi phạm để xử lý. Với hình thức phạt "nguội", hình ảnh vi phạm sẽ được gửi về nhà của chủ sở hữu.

  Hiện toàn tuyến Quốc lộ 51 đi qua Bà Rịa-Vũng Tàu có 89 camera giám sát giao thông đã được lắp đặt và đi vào hoạt động. Số camera này kéo dài từ phường 12 (TP Vũng Tàu) tới khu công nghiệp Mỹ Xuân (thị xã Phú Mỹ).

  Trong đó, có 4 điểm với 6 camera giám sát tốc độ, 8 camera giám sát an ninh trật tự, có tầm quan sát rộng, hơn 70 camera ghi các lỗi như lấn làn, đi sai phần đường, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông...

  Mat than QL1 51 xuat chieu tu ngay 64 de bat QUAI XE - 4

  Hệ thống camera giám sát này có thể cùng lúc giám sát 6 làn xe và đo được tốc độ phương tiện đang lưu thông đến 300 km/h cũng như ghi rõ bằng hình ảnh biển số xe vi phạm không chỉ vào ban ngày, ban đêm mà cả trong thời tiết xấu.

  Bên cạnh hệ thống camera, trên Quốc lộ 51 còn lắp 6 bảng điện tử thông báo tốc độ cho các phương tiện. Khi người điều khiển phương tiện chạy xe qua, camera sẽ ghi lại chính xác tốc độ của phương tiện di chuyển.

  Đồng thời, trên bảng điện tử thông báo tốc độ sẽ xuất hiện biển số xe và tốc độ đang chạy của các phương tiện. Nếu bảng hiển thị màu xanh người lái xe đã đi đúng tốc độ, nếu màu đỏ, lái xe đã vi phạm tốc độ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng tư 2021