1. Biker tích cực

  Mất giấy tờ: Trường hợp bạn và chủ cũ trên giấy đăng ký xe ở khác tỉnh

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 16 Tháng sáu 2016.

  Người họ hàng cho tôi chiếc xe Wave Anpha khi mua lại chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ, nay mất giấy tờ đã lâu, xin hỏi có cách nào đăng ký lại. (Nhật Minh)

  Mat giay to Truong hop ban va chu cu tren giay dang ky xe o khac tinh
  Ảnh minh họa

  Trường hợp bạn và người đứng tên trên giấy đăng ký xe ở khác tỉnh

  Bước 1: Bạn mang xe đến phòng CSGT Công an tỉnh nơi chủ gốc đăng ký xe, chuẩn bị và nộp hồ sơ gồm:

  - 02 Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe trong đó trình bày rõ lý do bị mất giấy ĐK xe, cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc hợp pháp của xe. Giấy này phải được Công an xã, phường nơi thường trú xác nhận về địa chỉ thường trú.

  - Giấy bán, cho, tặng xe (có công chứng) của chính chủ (người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký) và giấy bán, cho, tặng xe (có công chứng) của người bán cuối cùng (nếu có).

  - Nộp lại Biển số xe.

  Lưu ý: Vì bạn không có giấy tờ, hợp đồng mua bán xe: Để xác minh nguồn gốc hợp pháp của xe, Phòng CSGT sẽ gửi thông báo đến người đứng tên trong đăng ký xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đăng ký xe, tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe. Sau 30 ngày kể từ ngày gửi thông báo và niêm yết công khai, Phòng CSGT sẽ trả cho người đang sử dụng xe 01 phiếu sang tên di chuyển và 01 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (có ghi kết quả xác minh và ký, đóng dấu xác nhận) kèm theo hồ sơ gốc của xe để làm thủ tục đăng ký xe ở nơi chuyển đến, lưu lại 01 phiếu sang tên, di chuyển và 01 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe, thông báo, niêm yết và kết quả xác minh.

  - Bạn được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày trong khi chờ giải quyết thủ tục sang tên, di chuyển xe.

  Bước 2: Sau khi rút hồ sơ gốc (tại bước 1), bạn đến Phòng CSGT (nơi đang đăng ký thường trú), nộp các giấy tờ sau:

  - Giấy khai đăng ký xe
  - Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe và Phiếu sang tên di chuyển.
  - Hồ sơ gốc của xe (cái này bạn lấy ở trên đó).
  - Biên lai nộp lệ phí trước bạ tại Chi cục Thuế.

  Lưu ý:

  - Phòng CSGT tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thực tế xe phù hợp với hồ sơ sang tên, di chuyển xe. Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong thời hạn 2 ngày làm việc sẽ cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang sử dụng xe.

  * Nhớ là khi đi làm thủ tục phải mang theo CMND để xuất trình. Nếu bạn là cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội thì phải có giấy xác nhận của đơn vị công tác kèm theo giấy giới thiệu của đơn vị.
  ** Cái này bạn tham khảo thêm theo Thông tư 12/2013/TT-BCA ngày 1/3/2013 sửa đổi bổ sung điều 20 TT 36/2010 quy định về đăng ký xe

  Thân!
  Hồ Nghị
  2banh
  2banh.vn