1. Biker chuyên nghiệp

  Mất chìa khóa xe, làm sao và làm thế nào?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười một 2020.

  Đó là một câu hỏi chắc hẳn rất đáng được quan tâm & cần có câu trả lời, bởi nó mang lại nhiều phiền phức, rắc rối cho người dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ.

  Mat chia khoa xe lam sao va lam the nao
  Mất chìa khóa xe, phải làm sao và làm thế nào?


  Mat chia khoa xe lam sao va lam the nao - 2

  NỔ MÁY LÀ THAY Ổ KHÓA LUÔN

  Đối với những xe sử dụng ổ khóa cơ thì nếu bạn đang đi Phượt ở một nơi hoang vắng không bóng người thì cầu cứu thế nào khi vô tình làm mất chìa khóa.

  Mat chia khoa xe lam sao va lam the nao - 3

  Điều mà anh em có thể làm là bẻ ổ khóa trực tiếp luôn đi, có thể dùng vít dẹp hoặc cây sắt dẹp đủ cứng để chọt vào ổ rồi xoay theo chiều kim đồng hồ thật mạnh, cái này mấy bác "trộm xe" chuyên nghiệp thường hay làm, nhưng cách làm này buộc bạn phải thay luôn cả ổ khóa mới.

  CÂU DÂY TRỰC TIẾP

  Ở một hoàn cảnh khác thì nếu không có chỗ làm chìa khóa nhưng có tiệm sửa xe thì bạn có thể vào nhờ những người thợ thầy tháo dàn áo ra để có thể đấu dây điện trực tiếp cho nổ máy xe.

  Mat chia khoa xe lam sao va lam the nao - 4

  LÀM CHÌA KHÓA MỚI

  Đối với chìa khóa cơ thì thật sự đâu làm khó được những người thợ chuyên làm chìa khóa, chỉ cần vài bước đầy nghệ thuật mài dũa thì sẽ có chìa khóa bới cực nhạy để có thể khởi động được chiếc xe của anh em.

  Mat chia khoa xe lam sao va lam the nao - 5
  Tuy nhiên đối với vài xe hiện đại sẽ rất hại điện bởi nó là một chìa khóa từ phải chứa đúng mã thì mới khởi động được, cái này bắt buộc anh em phải dắt vô hãng thôi, chứ thợ thầy bên ngoài chưa chắc làm được đâu.

  Đối với khóa Smartkey thì do loại khóa này vẫn còn khá mới, nên người dùng thường gặp khó khăn khi gặp tình huống mất chìa khóa Smartkey của xe nên mình hướng dẫn các bạn vài bước mở khóa Smartkey.
  • Bước 1: Bạn ấn vào núm vặn trên ổ khóa thông minh và giữ 5 giây đến khi đèn của ổ khóa sáng.
  • Bước 2: Ấn nhẹ vào núm vặn của ổ khóa 1 lần nữa. Cho đến khi đèn sáng lên thì bạn cần phải nhập mã luôn.
  • Bước 3: Nhập mã ID của bạn vào. Tương ứng với mã là số 1 thì nhấn 1 cái. Bạn tiếp tục đợi khoảng 5 giây, đến khi đèn của ổ khóa nháy sáng thì nhập mã tiếp theo.
  Lưu ý: Mã số là bao nhiêu thì tương ứng từng ấy lần nhấn liên tục. Còn nếu là mã số 0 thì bạn không ấn. Và bạn tiếp tục đợi đến khi ổ nhấp nháy thông báo sang mã khác thì bạn tiếp tục nhập.
  • Bước 4: Khi nhập xong mã ID, bạn sẽ thấy ổ khóa của xe sáng đèn và có tiếng kêu tít tít, tức là xe của bạn đã được mở khóa.
  Mat chia khoa xe lam sao va lam the nao - 6
  Còn nếu mất luôn khóa Smartkey dự phòng, thì bạn phải làm lại khóa Smartkey mới có giá từ 300 đến 800 nghìn đồng. Thay luôn ổ khóa Smartkey mới thì sẽ từ 2 triệu đến 6 triệu đồng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng mười một 2020