1. Biker chuyên nghiệp

  Marquez vừa trải qua ca phẫu thuật thứ hai sau 13 ngày

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 5 Tháng tám 2020.

  Marc Marquez đã trở lại bệnh viện vào ngày 3/8, trải qua một cuộc phẫu thuật thứ hai trên cánh tay bị gãy của anh ta để thay một tấm titan bị hỏng. Tiến sỹ Xavier Mir vẫn là người thực hiện ca phẫu thuật này. Và Marc Marquez sẽ lưu lại bệnh viện thêm 48 giờ để theo dõi.

  Marquez vua trai qua ca phau thuat thu hai sau 13 ngay
  Marquez vừa trải qua ca phẫu thuật thứ hai sau 13 ngày.

  Marquez vua trai qua ca phau thuat thu hai sau 13 ngay - 2
  Marquez lần đầu tiên bị thương ở cánh tay phải trong một tai nạn ở trận khai mạc mùa giải MotoGP 2020 tại Tây Ban Nha vừa qua.

  Marquez vua trai qua ca phau thuat thu hai sau 13 ngay - 3
  Đáng chú ý là Marquez đã trở lại Repsol Honda của mình chỉ ba ngày sau khi trải qua phẫu thuật tay phải, với nỗ lực mong muốn cạnh tranh trong MotoGP Andalucia. Tuy nhiên, anh đã chọn cách rút lui khi chưa thực sự phục hồi. Thay vào đó sử dụng khoảng cách hai tuần để nghỉ ngơi trước khi quay lại cuộc đua thứ 3 tại Cộng hòa Séc.

  Marquez vua trai qua ca phau thuat thu hai sau 13 ngay - 4

  Và hiện tại Marquez đã trải qua phẫu thuật thứ 2 vào ngày 3/8. Tiến sỹ Mir cũng giải thích nguyên nhân tấm titan bị hư là do ông đã thiếu sót trong ca phẫu thuật lần 1 chứ không phải do Marc Marquez vội vã trở lại đường đua thứ 2 ở Jerez. Vì vậy tấm titan này đã được gỡ bỏ và thay thế bằng một tấm titan mới.

  "Marc Marquez đã được phẫu thuật 13 ngày trước và hôm nay cậu ấy trở lại phòng mổ."

  "Ca phẫu thuật đầu tiên đã thành công. Nhưng xảy ra một điều mà chúng tôi không mong đợi là đã có sơ sót ở một tấm titan. Nó bị nén quá nhiều (over stress) trong quá trình mổ nên đã bị hư. Vì thế hôm nay, chúng tôi phải thay tấm titan đó."

  "Marquez không cảm thấy đau trong giai đoạn này. Cậu ấy luôn tuân thủ những chỉ dẫn y tế cũng như tình trạng cơ thể."

  "Bây giờ cậu ấy phải chờ thêm 48h để biết khả năng hồi phục như thế nào."

  Marquez vua trai qua ca phau thuat thu hai sau 13 ngay - 5

  Vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu nó có ảnh hưởng đến sự tham gia của Marquez tại MotoGP ở Cộng hòa Séc vào cuối tuần này hay không? Mọi thông tin mới sẽ được mình cập nhật thêm ở chủ đề sau.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng tám 2020