1. Biker chuyên nghiệp

  Marc Marquez nói gì khi chuẩn bị trở lại MotoGP 2020

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 25 Tháng chín 2020.

  Năm 2020 là một mùa giải MotoGP không giống ai đối với Marc Marquez. Trước thềm cuộc đua trên sân nhà tại Catalan GP, Marc đã chia sẻ một số suy nghĩ của anh ấy về mùa giải 2020, tình trạng thể chất và tinh thần của anh ấy cũng như thành tích của Repsol Honda Team.

  Marc Marquez noi gi khi chuan bi tro lai MotoGP 2020
  Marc Marquez nói gì khi chuẩn bị trở lại MotoGP 2020.

  Marc Marquez noi gi khi chuan bi tro lai MotoGP 2020 - 2

  Cảm thấy thế nào về thể chất và tinh thần?
  "Về mặt thể chất, bây giờ tôi đang ở trong một thời điểm tốt. Nhưng vẫn còn xa so với mức bình thường. Đầu tuần trước, tôi đã bắt đầu chạy thử xe. Từ mặt tim mạch, chân và tay trái, tình trạng của tôi khá tốt. Nhưng về cánh tay phải, tôi vẫn cần phải thực hiện một số bài tập phục hồi nhiều hơn."

  Marc Marquez noi gi khi chuan bi tro lai MotoGP 2020 - 3

  Cảm thấy thế nào khi đang tập luyện trở lại?
  "Tôi đã bắt đầu đi thử xe đạp sau bốn, năm tuần hoàn toàn chỉ nằm trên ghế sofa xem TV. Nhưng ngay lập tức từ ngày đầu tiên tôi cảm thấy tốt và tôi bắt đầu thấy những cải thiện. Khó khăn nhất là cơ bắp trên cánh tay phải hoạt động tốt hơn tôi mong đợi."

  Bạn nghĩ gì về Honda Repsol Team tại cuộc đua cuối ở Misano?
  "Tôi nghĩ Repsol Honda Team đang ở trong một tình huống khó khăn. Tất nhiên, tôi cảm thấy mình quan trọng ở đó và tôi cảm thấy rằng chúng tôi có thể đạt được nhiều kết quả tốt nếu tôi không gặp tình trạng hiện tại. Tôi rất mong được trở lại càng sớm càng tốt để giúp đỡ đội Honda Repsol, nhưng hiện tại tôi chỉ đang giúp đỡ từ bên ngoài đường đua."

  Honda cho biết bạn còn hai hoặc ba tháng nữa mới đến đường đua?
  "Ba tháng là rất nhiều. Khi tôi ở với các bác sĩ, lắng nghe các ý kiến khác nhau và họ nói trong khoảng ba tháng. Ban đầu, đó là một cú sốc đối với tôi. Bây giờ tôi đang ở trong thời điểm mà tôi bắt đầu cảm thấy những bước tiến lớn với cơ thể của mình. Tôi biết rằng tôi đang có một chiều hướng tốt, nhưng tôi không biết liệu mình sẽ tiếp tục trở lại trong một tháng hay hai tháng nữa. Đây là điều mà cơ thể tôi sẽ trả lời sau. "

  Bạn đang theo dõi các cuộc đua tại nhà, chắc hẳn bạn thấy rất lạ?
  "Nhiều người chiến thắng khác nhau trong một mùa giải và cảm thấy rằng họ chỉ có 84 điểm sau rất nhiều cuộc đua, khiến bản thân càng có động lực để trở lại. Nhưng cuối cùng thì thời điểm có vẻ là sau bảy cuộc đua, khi kém người dẫn đầu 84 điểm và tôi chỉ có 0 điểm. Đó là một mùa giải kỳ lạ với sự khác biệt lớn so với những người khác ”.

  Marc Marquez noi gi khi chuan bi tro lai MotoGP 2020 - 4

  Cuối cùng, bạn có muốn nhắn gửi đến tất cả người hâm mộ?
  “Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn, đặc biệt là tới toàn thể Đội đua Honda Repsol và tất cả những người hâm mộ. Tôi đã nhận được rất nhiều thông điệp tuyệt vời. Tôi đã đọc rất nhiều câu hỏi: 'khi nào bạn quay lại?' Tôi thực sự không biết khi nào tôi mới quay lại. Nhưng Tôi hy vọng sẽ trở lại càng sớm càng tốt. Cảm ơn vì đã tiếp tục ủng hộ tôi, ủng hộ Honda và đừng lo lắng, chúng tôi sẽ trở lại đỉnh cao. ”
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng chín 2020