1. Biker chuyên nghiệp

  Marc Marquez đối mặt với việc 'nghỉ ngơi' thêm 6 tháng chờ hồi phục

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 4 Tháng mười hai 2020.

  Nhà vô địch thế giới MotoGP 6 lần - Marc Marquez đã phải trải qua ca phẫu thuật thứ ba trên cánh tay phải của mình ở Madrid và có khả năng sẽ phải đối mặt với thời gian hồi phục kéo dài 6 tháng.

  Marc Marquez doi mat voi viec nghi ngoi them 6 thang cho hoi phuc
  Marc Marquez đối mặt với việc 'nghỉ ngơi' thêm 6 tháng chờ hồi phục.

  Marc Marquez doi mat voi viec nghi ngoi them 6 thang cho hoi phuc - 2
  Như chúng ta đã biết Tay đua Marc Marquez đã bị gãy tay phải trong một vụ va chạm nặng trong chặng đua khai mạc mùa giải MotoGP 2020 - Grand Prix Tây Ban Nha tại Jerez vào ngày 19 tháng 7.

  Marc Marquez doi mat voi viec nghi ngoi them 6 thang cho hoi phuc - 3

  Marquez đã tiến hành một cuộc phẫu thuật ngay sau đó để cố định xương bằng thanh nẹp titanium và cố gắng trở lại chỉ vài ngày sau đó tại Jerez để tham gia chặng đua Andalusian GP. Nhưng anh ta buộc phải hủy bỏ dự định này, do tấm nẹp titanium bị vỡ trong lúc anh đang cố gắng tập luyện để quay trở lại đường đua và yêu cầu một cuộc phẫu thuật thứ hai đã được diễn ra.

  Marc Marquez doi mat voi viec nghi ngoi them 6 thang cho hoi phuc - 4

  Với sự phục hồi chậm hơn so với dự kiến, Marquez không trở lại được đường đua trong suốt mùa giải năm 2020, và được thay thế bằng tay đua thử nghiệm của Honda là Stefan Bradl.

  Marquez đã tham khảo ý kiến của nhiều bác sĩ phẫu thuật trong những tuần gần đây để xác định hướng tốt nhất. Marquez đã đến Madrid vào thứ Năm để tham vấn thêm và tay đua người Tây Ban Nha đã có một ca phẫu thuật kéo dài 11 giờ trên cánh tay phải của anh ấy.

  Marc Marquez doi mat voi viec nghi ngoi them 6 thang cho hoi phuc - 5

  Với tuyên bố của chính Honda được đưa ra vào cuối đêm thứ Năm, rằng ca phẫu thuật diễn ra trong 8 giờ. Cuộc phẫu thuật liên quan đến việc lấy xương ở hông, nơi có nhiều tế bào hồng cầu và ghép vào vùng xương bắp tay trên cánh tay phải của anh ấy.

  Sự phục hồi của Marquez dự kiến sẽ mất đến 6 tháng, điều này sẽ khiến anh ấy không thể bắt đầu mùa giải 2021. Dự kiến bắt đầu vào ngày 28 tháng 3 tại Qatar Grand Prix.

  Marc Marquez doi mat voi viec nghi ngoi them 6 thang cho hoi phuc - 6

  Nếu Marquez không thể tham gia cuộc đua bắt đầu mùa giải năm 2021, điều này sẽ mở ra cơ hội cho Andrea Dovizioso có thể trở lại MotoGP 2021 một cách đầy bất ngờ với vai trò là tay đua thay thế cho Marquez ở Honda. Bởi vì Dovizioso đã chọn nghỉ phép sau khi rời Ducati vào cuối mùa giải 2020, và hiện chưa tham gia vai trò làm tay đua thử nghiệm cho bất kỳ đội nào vào năm 2021.
  Nguồn: motorsport
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng mười hai 2020