1. Biker chuyên nghiệp

  MARC MARQUEZ có quyết định sẽ tự chọn động cơ sau đợt test ở Qatar

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 23 Tháng hai 2019.

  Mới đây tay đua số 1 thế giới - Marc Marquez vừa tiết lộ mục tiêu của mình ở Sepang, là anh sẽ chạy thử động cơ và ra quyết định lựa chọn sau khi đợt Test ở Qatar kết thúc. Hiện tại anh vẫn đang trong quá trình phục hồi sau khi bị chấn thương phải phẩu thuật vai nên không thể hoàn thành 100% chương trình của đường đua, tuy nhiên anh vẫn rất nghiêm túc trong quá trình chạy thử. Anh tiết lộ mình sẽ thử động cơ mới của xe (tốc độ trên đường thẳng) nhằm chọn ra mẫu động cơ phù hợp để sử dụng trong mùa giải 2019.

  MARC MARQUEZ co quyet dinh se tu chon dong co sau dot test o Qatar
  MARC MARQUEZ có quyết định sẽ tự chọn động cơ sau đợt test ở Qatar.

  MARC MARQUEZ co quyet dinh se tu chon dong co sau dot test o Qatar - 2
  MARC MARQUEZ co quyet dinh se tu chon dong co sau dot test o Qatar - 3
  Anh tiết lộ trong cuộc thử nghiệm:
  “Tôi có một chương trình chạy thử khác với mọi người, nên tôi không cố gắng chạy thật nhanh như thường lệ. Có lẽ mọi người sẽ nghĩ rằng điều đó với tôi là hơi bất bình thường. Nói chung tôi chỉ thử tăng tốc khi thoát cua chứ không quá nỗ lực khi vào cua, nên nhìn tôi điều khiển chiếc xe khá mượt. Tôi đã không bị ngã hay phải cứu xe một lần nào.”

  MARC MARQUEZ co quyet dinh se tu chon dong co sau dot test o Qatar - 4
  Được biết Honda đã cho Marquez thử 2 động cơ khác nhau. Marquez nói rằng anh vẫn chưa định hình sẽ chọn phiên bản động cơ nào nhưng để chắc ăn thì anh sẽ đợi đến sau đợt test ở Qatar.
  "Về cơ bản thì tôi đã thấy được động cơ mới, nhưng chúng tôi vẫn còn một đợt test nữa ở Qatar. Honda cũng nói với tôi rằng nếu không đưa ra chọn lựa ở đây thì cũng không phải là vấn đề quá lớn. Ngoài ra, điều kiện thi đấu ở Sepang ba ngày vừa rồi, nhất là ngày cuối cùng diễn ra khá ‘bất thường’, không giống với điều kiện thi đấu thực tế trong mùa giải. Đường đua quá thuận lợi do đó chiếc xe đua bám đường tốt hơn, nên chúng tôi có thể điều khiển chiếc xe dễ dàng. Vì thế, tốt hơn là đợi đến Qatar tôi sẽ quyết định sử dụng động cơ nào cho mùa giải 2019.”

  MARC MARQUEZ co quyet dinh se tu chon dong co sau dot test o Qatar - 5
  Hiện tại Marquez không thể hoàn thành 100% chương trình, còn Jorge Lorenzo không thể tham gia thì nhiệm vụ thử xe chính của Honda thuộc về tay đua Cal Crutchlow. Trong điều kiện thi đấu thuận lợi (như Marquez nhận xét) mà tay đua người Anh đã bị ngã vài lần và nhận xét rằng thân trước của chiếc RC213V 2019 rất khó điều khiển. Và đây được xem là nhận xét đáng quan tâm của các tay đua Honda, nên Honda bắt buộc phải kiểm tra thân trước của chiếc xe theo đề nghị của Marquez.
  “Tất nhiên chúng tôi sẽ phải quan tâm đến thân trước của chiếc xe, trong đợt test vừa rồi tôi không tập trung thử thân trước (khi vào cua). Nhưng Cal Crutchlow đã bị ngã xe vài lần, do đó có vẻ như chiếc xe đã có vấn đề” - Marquez cho hay.

  Có một điều khá trùng hợp là sinh nhật của Marquez (17/02) chỉ sau Valentino Rossi (16/02) một ngày. Số 93 bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự dẻo dai của Rossi đồng thời cũng mong được như tay đua người Italia: “Mỗi tay đua đều có đam mê đua xe khác nhau, nhưng tôi nghĩ ai cũng muốn giữ được động lực và đua đến tuổi 40 (như Rossi), thậm chí vẫn là một trong những ứng cử viên của chức vô địch. Điều đó thật tuyệt vời, tôi cũng muốn như vậy. Anh ấy lại tạo ra một giới hạn nữa cho các tay đua khác.”
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng hai 2019