1. Biker chuyên nghiệp

  Mạo danh CSGT gọi điện lừa người dân đóng tiền phạt nguội

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng tư 2021.

  Lợi dụng việc xử lý vi phạm qua hình ảnh (phạt nguội) của Phòng CSGT Công an TPHCM, nhiều đối tượng dùng thủ đoạn gọi điện thoại, mạo danh cán bộ CSGT để lừa người dân đóng tiền phạt nguội.

  Mao danh CSGT goi dien lua nguoi dan dong tien phat nguoi
  Mạo danh CSGT gọi điện lừa người dân đóng tiền phạt nguội

  Mao danh CSGT goi dien lua nguoi dan dong tien phat nguoi - 2
  Công tác xử phạt nguội vi phạm cũng giúp cho lực lượng CSGT kiểm soát được lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cũng như từng bước hiện đại hoá việc giám sát xử lý vi phạm, nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm hành chính.

  Lợi dụng việc đẩy mạnh xử phạt nguội này, nhiều nhóm đối tượng lừa đảo xuất hiện. Cụ thể, chúng sẽ dùng điện thoại giả danh là cơ quan Công an, bưu điện… để gọi điện đến người dân để báo về việc có liên quan đến một biên lai xử phạt nguội về giao thông nhằm làm cho người dân hoang mang, lo sợ để khai thác thông tin cá nhân.

  Sau đó, các đối tượng yêu cầu nạn nhân kê khai tài sản, số tiền mặt hiện có và số tiền gửi trong các tài khoản ngân hàng để chuyển vào tài khoản định sẵn của đối tượng lừa đảo hoặc cung cấp mã OTP để chuyển tiền vào tài khoản của chúng với vỏ bọc xác minh, điều tra, xử lý phạt nguội; đồng thời, yêu cầu nạn nhân bí mật với gia đình, kể cả nhân viên ngân hàng về mục đích chuyển tiền để chiếm đoạt.

  Phòng CSGT Công an TPHCM khuyến cáo người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi điện thoại liên quan đến biên lai phạt nguội giao thông.

  Nếu người dân có nhận được các cuộc gọi này, đề nghị nhanh chóng đến báo tin cho cơ quan Công an địa phương nơi gần nhất, để lực lượng chức năng làm cơ sở điều tra, xác minh, đấu tranh.

  Người dân tuyệt đối không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, lai lịch, CMND, số điện thoại, thông tin STK ngân hàng, thẻ tín dụng (tên người dùng, mật khẩu đăng nhập, mã xác thực giao dịch OTP, địa chỉ mail…) cho bất kỳ ai với bất kỳ hình thức nào.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng tư 2021