1. Biker chuyên nghiệp

  Mâm xe máy cũng có độ bền nhất định

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 2 Tháng hai 2023.

  Bất kì một món đồ gì trên đời này cũng có độ bền nhất định của nó, mâm xe máy cũng vậy mặc dù cứng cáp, mắc tiền thì những sản phẩm này cũng có tuổi thọ nhất định cho chúng. Vậy thì mâm xe máy thường sẽ xuống cấp và hư hỏng những chi tiết nào.

  Mam xe may cung co do ben nhat dinh
  Mâm xe máy cũng có độ bền nhất định


  Mam xe may cung co do ben nhat dinh - 2

  Mam xe may cung co do ben nhat dinh - 3

  Thông thường, mâm zin sẽ có nước sơn rất bền, tuy nhiên trước bàn tay của 'mẹ thiên nhiên' thì chẳng có gì tồn tại mãi được. Những chất bẩn thời tiết và chất tẩy rửa lâu dần sẽ làm tróc lớp hơn hoặc làm cũ nước sơn trên mâm, khi ấy nếu muốn đẹp lại buộc bạn phải sơn lại cặp mâm của xe mình.

  Mam xe may cung co do ben nhat dinh - 4
  Điểm tiếp theo ưa bị xuống cấp là vị trí tăng bua của mâm sử dụng phanh đùm, khi thắng mặt má phanh sẽ ma sát trực tiếp vào thành mâm để xe giảm tốc độ, mài mòn lâu dần sẽ gây ra tình trạng bị sọc (như hình trên). Hiện tượng này để lâu sẽ làm xe phanh không nhậy không ăn hoặc phát ra tiếng kêu khó chịu khi phanh.
  Lúc ấy ta phải đi xử lý lại được gọi là đóng tăng bua cho mâm, công đoạn mày mất cũng phải 200k - 300k và thường chỉ bị trên những mâm quá cũ đã sử dụng trên 10 đến 15 năm mà thôi.

  Mam xe may cung co do ben nhat dinh - 5

  Mâm sẽ bị bào mòn theo thời gian sinh ra hiện tượng lỏng lưng bạc đạn, tình trạng này sẽ làm cho bánh xe bạn bị lắc và size bạc đạn zin khi ấy không còn gắn vừa nữa. Tình trạng này bạn phải đi đóng sơ mi lại cũng tốn kém kinh phí như đóng tăng bua cho mâm vậy.
  Mam xe may cung co do ben nhat dinh - 6

  Và đó là những bệnh thường gặp cho những cặp mâm đã sử dụng trên 10 năm, tất nhiên sẽ có mâm đã bị và mâm thì chưa, nhưng quy chung lại đó là những bệnh chung mà bánh mâm trên xe máy thường bị khi sử dụng trong thời gian dài.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng hai 2023