1. Biker chuyên nghiệp

  Mâm Enkei vt7 giải pháp tốt cho anh em Exciter thích đi mâm Jupiter

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 11 Tháng sáu 2023.

  Anh em dọn Exciter 135 4s hiện nay rất thích săn tìm mâm của Jupiter VT7 để gắn lên xe. Chính điều đó đã khiến giá mâm cũ tăng cao hiếm hàng và khó mua, nhưng Enkei đã can thiệp vào sự thổi giá đó bằng cách tạo ra dòng mâm tương tự nhưng có ưu điểm tốt hơn.

  Mam Enkei vt7 giai phap tot cho anh em Exciter thich di mam Jupiter
  Mâm Enkei vt7 giải pháp tốt cho anh em Exciter thích đi mâm Jupiter

  Mam Enkei vt7 giai phap tot cho anh em Exciter thich di mam Jupiter - 2
  Mam Enkei vt7 giai phap tot cho anh em Exciter thich di mam Jupiter - 3

  Mâm VT7 nguyên zin tháo xe có trọng lượng siêu nặng khoảng hơn 10 kg/cặp, hiện nay dòng mâm này bị đội giá lên rất cao do du cầu săn tìm mua để chế cho Ex nhỏ rất nhiều. Ước tính ở hiện tại để sở hữu cặp mâm này bạn phải bỏ ra số tiền dao động từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng tùy tình trạng.

  Mam Enkei vt7 giai phap tot cho anh em Exciter thich di mam Jupiter - 4

  Tuy nhiên tình trạng mâm thuộc dòng đời quá cũ nên nếu mua sang tay sẽ phát sinh những rủi ro, hư hại như cong vênh hay lỏng bạc đạn rất dễ xảy ra. Quan trọng không kém nữa là mâm VT7 này sử dụng mẫu má đùm nhỏ (tương đồng mới mâm Daytona của Ya) loại má đùm này hiện nay rất khó mua và má đùm đồ chơi CNC cũng không có dạng dành cho VT7

  Mam Enkei vt7 giai phap tot cho anh em Exciter thich di mam Jupiter - 5

  Từ những yếu tố đó, nên mình thấy việc Enkei sản xuất ra dòng mâm đồ chơi này rất hay, với kiểu dáng tương đồng với VT7 (dù vẫn có những điểm khác biệt nhỏ) nhưng tổng thể quá giống nên được anh em dọn Exciter , Sirius hiện nay đón nhận khá nhiều.

  Mam Enkei vt7 giai phap tot cho anh em Exciter thich di mam Jupiter - 6

  Mâm trước thì không có gì để nói tới vì ráp như zin, mâm sao của Enkei làm cũng cải tiến hơn, bạn có thể sử dụng má đùm lớn của Ex nhỏ, Sirius hay má CNC rất dễ tìm mua là có thể ráp được cho mâm. Mức giá dao động chỉ từ 1,7 đến 2 triệu đồng một cặp.

  Mam Enkei vt7 giai phap tot cho anh em Exciter thich di mam Jupiter - 7

  Enkei còn sản xuất cùng một dáng mâm nhưng đa dạng dành cho các đời Ex, không nhắc đến chất lượng của mâm vì mình chưa đi chưa nói được gì cũng không so sánh với Vt7. Nhưng với mức giá bán và cấu trúc ráp linh động dành cho những dòng xe đời mới thì anh em nào mê mâm Vt7 quá có thể lựa chọn dòng này để có mức giá dễ chơi hơn

  Hình ảnh trong bài sưu tầm từ Facebook​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng sáu 2023