1. Biker tích cực

  Mặc kệ tin đồn, Công Vinh vẫn vô tư bỏ túi vài chục tỷ đồng!

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 4 Tháng tư 2016.

  Gần đây có khá nhiều câu chuyện xung quanh chàng cầu thủ Công Vinh. Theo giới thạo tin: chỉ trong vòng 6 năm, tính từ lúc Vinh ký hợp đồng với Hà Nội T&T cho tới lúc ký với Bình Dương, anh đã bỏ túi cỡ 30 tỷ đồng tiền chuyển nhượng. Tất nhiên, Vinh còn phải phục vụ Bình Dương tới hết mùa giải 2017.
  Mac ke tin don Cong Vinh van vo tu bo tui vai chuc ty dong
  Mặc kệ tin đồn, Công Vinh vẫn vô tư bỏ túi vài chục tỷ đồng!

  Nhưng với những diễn biến trong thời gian qua, cũng không loại trừ khả năng ở V-League 2017, thậm chí là gần hơn, ở lượt về V-League 2016, Vinh sẽ khoác áo một đội bóng khác đang rất chịu chi! Ở đây, một lần nữa, Vinh lại ‘cầm đằng chuôi”! Lãnh đạo Bình Dương càng chán anh bao nhiêu, có khi Vinh lại “mở cờ trong bụng” bấy nhiêu (?!)

  Thế mới nói, đã bước chân vào giới showbiz, scandal là chuyện quá nhỏ, quan trọng là tiền vẫn thu về đều đều. Có lẽ với một cầu thủ đã nếm đủ mùi vinh quang như Công Vinh, danh tiếng giờ cũng chỉ là điều thừa thãi.

  Chỉ chưa đầy 1 tháng qua, Lê Công Vinh liên tiếp khiến dư luận “nổi sóng” với những tai tiếng hậu trường. Nhưng thế thì có làm sao khi tiền thì anh cứ bỏ túi đều đều?!

  Một loạt câu chuyện lùm xùm phía hậu trường ùa nhau kéo đến khiến hình ảnh của Công Vinh xấu đi rất nhiều. Đầu tiên là những lời bình luận “đao to búa lớn” về đồng đội Anh Đức trước truyền thông (mới đây Công Vinh đã lên tiếng phủ nhận và muốn báo chí tìm lại băng ghi âm xem có đoạn nào anh nhắc tới 2 chữ “Anh Đức” không). Tiếp theo là cú giật chỏ rất thô đối với một cầu thủ Iraq trong trận tuyển Việt Nam thua 0-1. Và gần nhất là câu chuyện tự ý không lập tức trở về Bình Dương mà sang Thái Lan quay quảng cáo.

  Những uẩn khúc trong câu chuyện “quay quảng cáo” của Vinh thì chỉ có bản thân anh và lãnh đạo đội bóng đất Thủ Dầu Một là rõ nhất. Chỉ có một điều đã rõ mười mươi là nếu Vinh không quay quảng cáo như hợp đồng đã ký với đối tác, anh sẽ gặp rắc rối vì… Tiền. Cụ thể là sẽ phải đền bù khoản tiền lên tới 2,5 tỷ đồng. Với khoản tiền đền bù lớn thế này, thì trong giả thuyết lãnh đạo Bình Dương không thông cảm và cương quyết không cho Vinh nghỉ thì anh cũng… cứ nghỉ thôi! Đặc biệt như chính Công Vinh khẳng định trên một tờ báo, trong hợp đồng lao động anh ký với bất cứ CLB nào thì cũng đều có điều khoản được xin nghỉ ít nhất 7 ngày trong năm đối với việc riêng cá nhân quan trọng!

  Với một người có nhiều trải nghiệm như Vinh, thật khó để đội bóng nào có thể làm khó dễ cho anh về lý, về mặt pháp luật! Nếu Bình Dương lúc này muốn “khóa” Công Vinh vì điều gì đó, thì nên “mở” lại xem những gì Công Vinh đã trải qua với các ông bầu là doanh nhân, có tiếng thạo đời trong quá khứ!

  Thời điểm kết thúc V-League 2008, khi tất cả đều tin Công Vinh sẽ chia tay đội bóng quê hương SLNA để tới Thể Công, thì bất ngờ anh đã “xoay kèo”, tìm đến với… Hà Nội T&T. Bản hợp đồng 3 năm với đội bóng Thủ đô có giá trị hơn 7 tỷ đồng của Vinh lúc đó là một con số không tưởng!

  Sau 3 mùa giải trung thành với bầu Hiển, kết thúc V-League 2011, một lần nữa “cả làng” lại tin chắc Vinh sẽ gia hạn hợp đồng với Hà Nội T&T. Dù gì thì Vinh cũng đã lên tiếng thể hiện tình yêu gần như tuyệt đối với Hà Nội T&T. Rồi cả những câu chuyện cảm động khi Hà Nội T&T luôn ở bên anh trong thời gian bị chấn thương tưởng như không thể tìm lại phong độ đỉnh cao. Ấy mà một đoạn kết đầy bất ngờ lại tới một lần nữa khi Công Vinh lại “yêu” bầu Kiên hơn bầu Hiển. Khi Hà Nội T&T chuẩn bị họp báo Công Vinh gia hạn hợp đồng thì ngày 10.10.2011, anh lại quyết định tới với Hà Nội với bản hợp đồng 3 năm với số tiền “cực khủng”, nghe đâu vào khoảng 13 tỷ đồng.

  Những cú “lật kèo” liên tiếp của Công Vinh khiến anh rơi vào thế khó sau khi bầu Kiên dính vòng lao lý, CLB Hà Nội giải tán sau khi V-League 2012 khép lại. Đã thế, phong độ của Vinh tại AFF Cup 2012 là cực tồi, đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Phan Thanh Hùng bị loại ngay sau vòng bảng. Nhưng nếu ai đó nghĩ CV9 sẽ thất nghiệp thì nhầm! Trước thềm V-League 2013, anh về SLNA với bản hợp đồng 2 năm giá trị ước tính 2 tỷ. Nói về quyết định “đưa tay” ra với Công Vinh, ông Nguyễn Hồng Thanh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá SLNA thời điểm đó cười nói: “Dù sao, quê hương vẫn là chùm khế ngọt mà!”

  Sau 2 năm gắn bó với SLNA, trong đó có khoảng thời gian được mang cho Consadole Sapporo mượn thi đấu ở J.League 2, trở về nước, giá trị của CV9 lên… lên. Đặc biệt khi anh đã thi đấu khá ấn tượng tại AFF Cup 2014 dưới thời HLV Miura. Trước thềm V-League 2015, Vinh về Bình Dương với bản hợp đồng 3 năm trị giá đâu 8 tỷ đồng. Bất chấp việc Giám đốc kỹ thuật mà thực quyền là HLV Lê Thụy Hải tỏ ý không bằng lòng ra mặt, Vinh vẫn trụ lại, và người phải ra đi là… ông Hải “lơ”.
  Nguồn Vitalk
  2banh
  2banh.vn