1. Biker chuyên nghiệp

  Mặc áo mưa sai cách dễ gặp tai nạn như chơi

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng sáu 2020.

  Nhiều bạn sẽ cho rằng những thông tin mặc áo mưa sai cách mà gặp tai nạn thật sự quá hy hữu? Không đâu nha, những mùa mưa gió như thế này thì không ai nói trước được chuyện gì nên chúng ta cẩn thận vẫn hơn.

  Mac ao mua sai cach de gap tai nan nhu choi
  Dùng áo mưa khi chạy xe máy, mặc sai cách dễ gặp tai nạn như chơi.

  Mac ao mua sai cach de gap tai nan nhu choi - 2
  Hầu hết chúng ta đều mắc những lỗi này khi mặc áo mưa chạy xe máy, đừng thờ ơ nữa, có thể bạn sẽ gây tai nạn cho chính mình và người khác đấy.

  Mac ao mua sai cach de gap tai nan nhu choi - 3

  Chọn áo đừng quá dài - Đó là lưu ý đầu tiên, do phương tiện di chuyển của chúng ta là xe máy nên tà áo có thể quấn vào bánh xe khiến bạn trở tay không kịp, nhẹ thì té ngã, nặng thì tai nạn khó lường.

  Mac ao mua sai cach de gap tai nan nhu choi - 4

  Áo cánh dơi thì xử lí ra sao? - Khi mặc áo mưa, nếu là dạng áo mưa cánh dơi, bắt buộc phải ngồi lên tà sau, gài nút 2 tà với nhau. Đây là việc cần thiết để bạn có thể kiểm soát tà áo phía sau, nó không bay và vướng vào bất cứ thứ gì.

  Mac ao mua sai cach de gap tai nan nhu choi - 5

  Không trùm áo qua đầu xe - đầu tiên, đèn xe rất nóng trùm áo mưa lên có thể gây quá nóng khiến đèn xe mau hỏng, quan trọng hơn, việc trùm áo qua đầu xe sẽ khiến bạn bị động hơn rất nhiều, chỉ cần gió lớn sẽ làm tay lái chao đảo khó điều khiển.

  Mac ao mua sai cach de gap tai nan nhu choi - 6

  Nếu đi cùng trẻ nhỏ - hãy để trẻ mặc áo mưa riêng, đừng trùm con chung với áo mưa khiến trẻ gặp nguy hiểm. Nhất thiết phải đội nón bảo hiểm, kể cả trẻ nhỏ. Bởi trong tình huống xấu bị ngã xuống đường, chiếc nón cũng sẽ góp phần bảo vệ phần đầu, hạn chế chấn thương.

  Mac ao mua sai cach de gap tai nan nhu choi - 7
  Mặc áo mưa nào an toàn nhất ngoài áo mưa cánh dơi? - Thị trường giờ có bán áo mưa bộ, rất dễ mặc & gọn ràng, không dư thừa với lại có nhiều size từ bé đến lớn cho anh em dễ dàng chọn lựa. Gía cũng dễ chịu lắm, từ 200k cho đến hơn 1 triệu tùy chất lượng nè. Áo mưa bộ này cũng giúp mình yên tâm suốt chặng đường phượt Tây Bắc vừa rồi.

  Mac ao mua sai cach de gap tai nan nhu choi - 8

  Không ai thích điều khiển phương tiện trong khi trời đang mưa cả. Dù sao cẩn thận hơn 1 chút cũng giúp bạn an toàn hơn, đặc biệt nếu mưa gió quá lớn, cứ đứng trú một lúc rồi đi tiếp cũng không muộn. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp mọi người đối phó mùa mưa nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng sáu 2020