1. Biker chuyên nghiệp

  Má đùm Future II có gì thần kỳ mà được nhiều biker yêu thích gắn trên các dòng xe đời mới

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 18 Tháng năm 2022.

  Được trang bị nguyên bản trên mẫu xe Future II, nhưng cho đến tận năm 2022 thiết kế của má đùm dòng xe này vẫn được ưa chuộng để tháp qua nhiều dòng xe số khác của Honda. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về má đùm này và sự thần kỳ của nó nhé.

  Ma dum Future II co gi than ky ma duoc nhieu biker yeu thich gan tren cac dong xe doi moi
  Má đùm Future II có gì thần kỳ mà được nhiều biker yêu thích gắn trên các dòng xe đời mới

  Ma dum Future II co gi than ky ma duoc nhieu biker yeu thich gan tren cac dong xe doi moi - 2

  Ma dum Future II co gi than ky ma duoc nhieu biker yeu thich gan tren cac dong xe doi moi - 3

  Thiết kế thông thường của má đùm sau sẽ bao gồm 2 thanh dài bao gồm 1 đũa thắng, 1 cây trợ lực má đùm. Cây trợ lực này được gia công để cố định má đùm nằm yên một chỗ, tuy nhiên vị trí trợ lực này được cố định 2 đầu bằng ốc và phe cài. Tuy thiết kế này đem đến sự an toàn nhưng lâu ngày vẫn có những trường hợp rớt ốc ra ngoài, dẫn tới má đùm xoay bá vào phuộc hoặc làm đứng bánh đột ngột rất nguy hiểm.

  Ma dum Future II co gi than ky ma duoc nhieu biker yeu thich gan tren cac dong xe doi moi - 4
  Ma dum Future II co gi than ky ma duoc nhieu biker yeu thich gan tren cac dong xe doi moi - 5

  Còn má đùm của dòng xe Future II được làm đặc biệt hơn, nó sẽ có một đường rãnh dài và rãnh này sẽ được gài chắc chắn vào một kẹp sắt được bố trí sẵn trên gắp zin Fu 2 luôn, đem lại sự cứng cáp không sợ bị xoay má đùm do bị tuôn ốc như dùng đũa trợ lực nữa.

  Ma dum Future II co gi than ky ma duoc nhieu biker yeu thich gan tren cac dong xe doi moi - 6

  Với thiết kế má đùm như Fu 2 cũng đem lại sự gọn gàng hơn cho xe, khi nhìn từ góc ảnh này chúng ta chỉ còn thấy một cây đũa thắng mà thôi không còn 2 cây tùm lum như má đùm thông thường

  Ma dum Future II co gi than ky ma duoc nhieu biker yeu thich gan tren cac dong xe doi moi - 7

  Với thiết kế an toàn cao, gọn gàng và cực hay như má đùm Fu 2 này không hiểu sao mà Honda chỉ trang bị cho riêng mẫu xe này mà không có trên bất kì dòng xe số nào khác của hãng. Có thể nói chỉ duy nhất Future II là có kiểu má đùm này còn lại đều phải chế lại hết.

  Ma dum Future II co gi than ky ma duoc nhieu biker yeu thich gan tren cac dong xe doi moi - 8

  Vậy nếu trên gắp các dòng xe số khác không có vị trí gài má đùm Fu2 mà chúng ta muốn trang bị má đùm này phải làm sao, rõ ràng là không thể mua nguyên gắp Future II được, như vậy sẽ tốn nhiều chi phí còn những xe như Fu mập hay Fu led thì gắp nó khác nữa ráp không được vậy thì phải làm sao?

  Ma dum Future II co gi than ky ma duoc nhieu biker yeu thich gan tren cac dong xe doi moi - 9

  Đơn giản thôi các bạn có thể đặt chạy CNC một cực như hình trên, nó sẽ thay thế cục sắt zin trên gắp Fu2, nhiệm vụ của chúng ta chỉ cần lấy cục nhôm này khoang lỗ ốc bắt vào gắp zin của xe mình, rồi cài má đùm Fu2 vào vừa gọn gàng chi phí cũng rẻ hơn mua gắp Fu2, mà nhiều khi gắp đó còn không chế qua được cho xe mình, nên mình nghĩ sử dụng cục nhôm thế này nó sẻ hiệu quả hơn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng năm 2022