1. Đánh giá xe

  Lý Hoàng Nam - Vinh quang quần vợt Việt Nam

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng mười 2013.

  Hoàng Nam lên ngôi vô địch sau khi đối thủ bỏ cuộc vì chấn thương. Trước đó tay vợt số 1 Việt Nam đã giành chiến thắng kịch tính 7-6 ở sét 1.

  Giải quần vợt trẻ tại Thái Lan mà Hoàng Nam đang tham dự chỉ thuộc nhóm 2 trong hệ thống các giải trẻ của Liên đoàn quần vợt thế giới ITF (sau nhóm A và nhóm 1). Tuy nhiên giải đấu rất quan trọng đối với các tay vợt đang ngấp nghé tốp 100 trẻ như Hoàng Nam. Nếu vào sâu ở những giải đấu ở cấp độ này, Hoàng Nam sẽ giành được rất nhiều điểm để cải thiện thứ hạng đáng kể trên BXH các tay vợt trẻ. Để ví dụ, Hoàng Nam đang có 259,75 điểm - xếp hạng 142 thế giới. Nếu giành chức vô địch giải này Hoàng Nam sẽ được cộng tới 100 điểm, số điểm hoàn toàn có thể giúp tay vợt ĐKVĐ Việt Nam lọt vào tốp 100, điều kiện đủ để tham dự giải Grand Slam trẻ Australia mở rộng.

  Ly Hoang Nam Vinh quang quan vot Viet Nam
  Hoàng Nam vui mừng với chức vô địch thứ 3 trong năm

  Là hạt giống số 2 của giải, Hoàng Nam đã thể hiện phong độ tuyệt vời để lọt vào trận chung kết giải, gặp tay vợt Boris Pokotilov đến từ Nga, cũng là hạt giống số 1 của giải.

  Đây là trận đấu giữa 2 tay vợt không có sự chênh lệch về trình độ. Thật vậy, bước vào sét 1, 2 tay vợt liên tục thay nhau làm chủ thế trận để bám đuổi về tỷ số. Nếu như Pokotilov 2 lần vươn lên dẫn trước 3-1 rồi 5-3 thì Hoàng Nam cũng "lì lợm" cân bằng 3-3 rồi 5-5. Không ngạc nhiên khi 2 tay vợt tiếp tục bám đuổi nhau đến tỷ số 6-6 để kéo nhau vào loạt tie break. Tại đây, Hoàng Nam đã chứng tỏ được bản lĩnh đã được tôi luyện của mình để giành thắng lợi 7-3, qua đó dẫn trước đối thủ 1 sét.

  Để thua Hoàng Nam đáng tiếc khi dẫn 5-3, cộng với tình trạng thể lực không đảm bảo, Pokotilov đã bỏ cuộc và nhìn tay vợt Việt Nam lên ngôi vô địch.

  Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ lập tức lên đường sang Hàn Quốc tham dự 2 giải trẻ của ITF liên tiếp. Đây là chuỗi giải đấu mà Hoàng Nam phấn đấu tích điểm cho Grand Slam trẻ Australia mở rộng sắp tới.
  Theo Thethao247
  2banh
  2banh.vn