1. Biker chuyên nghiệp

  Lý giải công dụng của 2 con tem mã vạch trên Wave 125i

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 2 Tháng bảy 2022.

  Nếu để ý các bạn sẽ thấy trên Wave 125i ngoài các con tem thông số cơ bản ra sẽ còn 2 con tem rất lạ nữa được dán ở dè sau và lốc mâm lửa bên trái đúng không nào, hôm nay 2banh.vn sẽ cùng các bạn lý giải công dụng của 2 con tem này nhé.

  Ly giai cong dung cua 2 con tem ma vach tren Wave 125i
  Lý giải công dụng của 2 con tem mã vạch trên Wave 125i

  Ly giai cong dung cua 2 con tem ma vach tren Wave 125i - 2

  Ly giai cong dung cua 2 con tem ma vach tren Wave 125i - 3Ly giai cong dung cua 2 con tem ma vach tren Wave 125i - 4

  Hiện nay anh em Future hay các dòng xe số Honda dọn phong cách Thái thường dán thêm 2 con tem ở lốc mâm lửa và dè sau để nhái theo xe nguyên bản của Wave 125i, nhưng khá ít người biết 2 con tem đó có tác dụng gì và vì sao phải dán ở ngay các vị trí đó.

  Ly giai cong dung cua 2 con tem ma vach tren Wave 125i - 5Ly giai cong dung cua 2 con tem ma vach tren Wave 125i - 6
  Tem nhỏ ở góc mâm lửa sẽ có mã vạch cùng với các con số nằm bên dưới, các con số này sẽ y chang dãy số của lốc máy giống từ các chữ cái đầu cho đến con số cuối cùng luôn. Trên hình mình có ví dụ cho các bạn nhưng vì lý do cá nhân của xe nên mình xin che bớt số lại.

  Ly giai cong dung cua 2 con tem ma vach tren Wave 125i - 7

  Còn tem phía sau dè sẽ cũng có những con số và kí tự trùng với dãy số ngay sườn xe không khác một số nào. Ví do mà hãng Honda Thái làm ra 2 con tem này dán ở các vị trí đó là để các nhà kiểm định xe được dễ dàng hơn trong việc viết lại số khung số máy vào hồ sơ

  Ly giai cong dung cua 2 con tem ma vach tren Wave 125i - 8
  Hoặc khi đem xe khi làm biển số, không cần phải khó khăn khum xuống hoặc mở yên lên chỉ cần nhìn vào 2 con tem này thôi là được. Chính vì những con tem này chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian ngắn sau khi kiểm định xe xong là không còn cần tới nữa.
  Nên chất lượng của 2 con tem này rất dễ tróc sau một vài lần vào nước, nhiều anh em Việt Nam muốn giữ lại làm kỉ niệm phải bọc bên ngoài thêm lớp keo trong nữa để tránh bong tróc
  Ly giai cong dung cua 2 con tem ma vach tren Wave 125i - 9

  Còn tem mã vạch được nhái lại thì thông số sẽ được cố định sẵn không trùng khớp với xe mình, nét chữ cũng đậm hơn và được làm bằng decal tốt hơn nên sẽ không dễ tróc như tem zin. Trên đây mình chỉ giải thích lại công dụng của 2 con tem này để anh em biết thêm và khi độ tem mã vạch có thể đặt làm theo đúng số xe mình sẽ đẹp và giống hơn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng bảy 2022