1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Lý do xe máy bị sàng lắc rất khó hiểu và cách khắc phục đơn giản

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 21 Tháng năm 2022.

  Cảm giác 'sàng lắc' trong quá trình điều khiển xe máy đích thực là một trong những cảm giác khó chịu nhất, không chỉ đem tới tâm lý ức chế cho người lái mà còn ảnh hưởng lớn tới sự an toàn trong quá trình vận hành. Nội dung chính của chủ đề ngày hôm nay đó là giúp anh em biết được các lý do làm chiếc xe của mình bị sàng lắc, đồng thời khắc phục triệt để vấn đề đó.

  Ly do xe may bi sang lac rat kho hieu va cach khac phuc don gian
  Lý do xe máy bị sàng lắc và các cách khắc phục siêu đơn giản

  Ly do xe may bi sang lac rat kho hieu va cach khac phuc don gian - 2

  Vấn đề liên quan tới bánh xe


  Ly do xe may bi sang lac rat kho hieu va cach khac phuc don gian - 3
  Hiện tượng sàng lắc trên chiếc xe của anh em có thể đến từ yếu tố vỏ xe bị quá mòn, hoặc đã đến tuổi thọ của lốp. Nên lúc này khả năng đàn hồi của vỏ xe đã không còn tốt như ban đầu nữa, dẫn đến hiện tượng sàng lắc và chao đảo trong quá trình vận hành.

  Vậy nên anh em nên chú ý thay thế vỏ xe định kỳ từ từ 15.000Km – 20.000Km, để giữ được độ ổn định của xế cưng trong qua trình sử dụng cũng như giữ an toàn cho bản thân.

  Ly do xe may bi sang lac rat kho hieu va cach khac phuc don gian - 4
  Mâm xe và niềng căm cũng chính là hai nguyên nhân tạo ra cảm giác sàn lắc trong quá trình vận hành, do chúng đã bị tổn thương sau một chấn động nào đó. Mâm xe thì có thể bị cong vênh, niềng có thể bị thủng còn căm thì sẽ bị gãy.

  Đối với mâm, bạn có thể trả lại sự ổn định của chúng bằng phương pháp ép mâm với số tiền rơi vào khoảng từ 80 ngàn đồng tới 150 ngàn đồng.

  Với căm và niềng thì buộc phải thay mới, chứ không thể khắc phục dễ dàng như đối với các mẫu mâm bằng cách ép lại như phía trên.

  Xe bị sàng lắc do hệ thống treo và khung sườn


  Ly do xe may bi sang lac rat kho hieu va cach khac phuc don gian - 5
  Sau mỗi vụ va chạm, khung sườn và xe máy và hai yếu tố liên quan tới hệ thống treo gồm gắp và chảng ba thường là những nơi bị tác động nhiều nhất.

  Nếu bị va chạm nặng tới mức khiến cho chiếc xe bị sàng lắc và chao đảo, anh em phải cần tìm tới những tiệm sửa xe uy tín để khắc phục vấn đề này. Nếu vấn đề nằm ở các chi tiết nhỏ như chảng ba hay gắp thì có thể thay thế phụ tùng chính hãng được.

  Còn khi khung sườn bị biến dạng thì thất sự rất khó để thay thế do liên quan tới vấn đề pháp lý của chiếc xe. Nên chỉ có thể sửa chữa bằng phương pháp làm đồng và sau đón sơn lại để triệt tiêu hiện tượng sàng lắc và chao đảo.

  Phuộc nhún cũng có thể khiến cho chiếc xe của bạn bị sàng lắc


  Ly do xe may bi sang lac rat kho hieu va cach khac phuc don gian - 6
  Phuộc trước và phuộc sau cũng có thể trở thành những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sàng lắc do phuộc bị chỉnh quá mềm. Hay nó đã bị xuống cấp trong quá trình sử dụng, do bụi bẩn của môi trường tác động tới ty phuộc.

  Nếu là do phuộc thì anh em cần tìm tới những cơ sở chuyên về phuộc nhún, tìm hiểu về độ uy tín của họ thông qua các lời đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ để tìm tới điều chỉnh hoặc phục hồi.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng năm 2022