1. Biker chuyên nghiệp

  Lý do khiến xe máy tại Ấn Độ lại có thêm lưới bảo vệ bánh sau?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 17 Tháng sáu 2022.

  Đã bao giờ anh em tự hỏi lưới bảo vệ bằng đai thép mà chúng ta thường thấy trên hình ảnh của những chiếc xe máy 2 bánh được sản xuất và sử dụng rộng rãi tại Ấn Độ hay không? Và điều này có phải là do quy định ở Ấn Độ bắt buộc, hãy cùng tìm hiểu trong chủ đề hôm nay nhé.

  Ly do khien xe may tai An Do lai co them luoi bao ve banh sau
  Lý do khiến xe máy tại Ấn Độ lại có thêm lưới bảo vệ bánh sau?

  Ly do khien xe may tai An Do lai co them luoi bao ve banh sau - 2
  Theo tham khảo từ cuộc trò chuyện giữa truyền thông Ấn Độ với người quản lý thương hiệu Baja Ấn Độ - Pranay Gupta. Anh giải thích rằng, bộ lưới thép này được gọi là "Saree Guard". Vì cụm từ Saree hay sari ám chỉ trang phục truyền thống của người phụ nữ Ấn Độ mặc trong nhiều dịp khác nhau.

  Ly do khien xe may tai An Do lai co them luoi bao ve banh sau - 3

  Ấn Độ đã được công nhận trở thành thị trường xe máy lớn nhất thế giới kể từ năm 2016, vượt qua cả Trung Quốc. Và xe máy đã trở thành phương tiện đi lại hằng ngày của người dân Ấn Độ, nên việc trang bị thêm bộ lưới bảo vệ bánh sau (cụ thể là bên trái) để tránh bộ trang phục của người phụ nữ vướng vào bánh, và lí do tại sao chỉ lắp đặt bên trái bánh sau là vì khi ngồi thì chân sẽ đặt cả 2 bên trái nếu mặc váy.

  Ly do khien xe may tai An Do lai co them luoi bao ve banh sau - 4

  Và có phải xe máy nào cũng bắt buộc lắp đặt lưới bảo vệ này? câu trả lời là "không", vì bộ lưới an toàn này chỉ đơn giản là phụ kiện an toàn có thể chọn lắp theo ý thích riêng. Nhưng một số mẫu xe trước khi xuất xưởng lại gắn bó với bộ lưới bảo vệ này vì mục đích nhà sản xuất là tạo ra chiếc xe thuận tiện, an toàn đến tay người dùng phục vụ việc đi lại hằng ngày. Nên điều này cũng khiến các nhà sản xuất phải thiết kế thêm bộ phận này nếu như muốn bán chạy hàng tại Ấn Độ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng sáu 2022