1. Biker mới

  Lưu ý về việc thi A2 trong thời gian tới.

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 20 Tháng ba 2015.

  Sáng nay mình dẫn thằng em đi lên dấu E, sẵn có dịp nói chuyện với một người anh, là giáo viên đào tạo lái xe ở một trung tâm đào tạo có uy tín. Trao đổi về việc thi A2 trong thời gian sắp tới, anh ấy có những những nhận định như sau, xin trích lời, nếu có gì sai sót mong anh em góp ý. " Hồi xưa trước năm 1996 thi A2 dễ lắm, thi cùng bài thi, A1 đóng 35.000đ, A2 đóng 55.000, mắc hơn có 20.000đ, nhưng do giai đoạn đó xe mô tô khó mua, ít người có xe đi nên cũng không có nhiều người thi, lúc đó anh cũng chẳng thèm thi vì thi thì cũng có để làm gì đâu. Đến qua năm 97 tự dưng họ siết chặt việc cấp giấy phép A2 vì xe mô tô bắt đầu gây tai nạn nhiều, thời điểm đó là làm ăn ngon nhất. Về chi phí để làm 1 cái bằng A2 chỉ khoảng 8,5tr cho bằng lái và tất cả các loại giấy có liên quan , anh không cần chạy vòng ngoài, bọn cò lo đi tìm khách, về giao lại cho anh 12tr, còn ở ngoài nó hét bao nhiêu thì mặc nó, có thời điểm cái bằng A2 cả 1000usd nhưng vẫn có các đại gia làm, mà sướng lắm, thi thì không thể nào rớt, nên thi xong còn được bồi dưỡng, mỗi tháng làm từ 5 đến 10 cái là ngon, nhưng dần dần cũng có nhiều người làm được nên phải lấy rẽ xuống chút, mình nhận từ cò rớt xuống khoảng 10tr. Mình không làm luật hay lấy giá cao, nhưng do chi phí làm những giấy tờ liên quan với lại người đi thi bị cò hét nên giá mới đội lên như vậy. Năm 2013 thả lỏng việc cấp bằng A2 thì bọn anh làm theo giá thị trường, nếu có thì hổ trợ bao đậu lý thuyết, hoặc cả 2, giá cũng mền hơn chổ khác. Nhưng anh lưu ý vơi em, về nói với bạn bè là: vì thời gian qua tai nạn mô tô dẫn đến chết người đã bắt đầu có chiều hướng tăng, rồi dư luận lại đòi phân chia các mức độ bằng lái khác nhau cho xe mô tô, mà em thì biết rồi, mấy ông nhà nước mình mở cho lõng thì khó ( siết việc cấp GPLX A2 từ 1997 đến 2013, hơn 15 năm) nhưng mà siết lại, rồi bày ra cái này cái kia để kiếm chác thì dễ lắm, bởi vậy dựa theo dư luận mà nói thì sắp tới có thể sẽ có đợt siết lại, luật VN mình mà, thay đổi vanh vách. Với có cái này quan trọng hơn, em có thấy là hầu hết những người thi A2, đậu lý thuyết rồi thì đều đậu thực hành không, em đi thi thực tế thì em thấy đó, thực hành chấm rất sơ sài nên rất dể đậu. Hiện giờ bên sở GTVT TP đang xây thí điểm 1 cơ sở sát hạch cảm biến (giống như sát hạch ô tô) để cho thí điểm thi A2, tất nhiên là khi cảm biến chấm thì tỉ lệ rớt sẽ cao hơn, mà tỉ lệ rớt cao hơn thì về phía họ sẽ siết hơn nữa vì phải tăng chất lượng người lái xe, mà về phía mình thì càng khó thi vì lái phải vững, nên thời điểm này nếu ai thi được thì nên thi sớm."

  Lưu ý: Mình là một thành viên của diển đàn, vừa mới thi A2 xong hổi trước tết và sáng nay có buổi trò chuyện như vậy nên chia sẽ lên đây để anh em cùng lưu ý, mình tuyệt đối không phải là cò nhen các bạn, và sẵn mình nói luôn, anh em nào ở khu vực tp HCM muốn thi thì mình sẽ gửi cho anh ấy, bảo đảm giá thấp hơn thị trường, mình cho giá cụ thể đợt vừa rồi mình thi luôn nhé. 2,3tr (mình tự thi, không lo gì hết)
  Bao gồm: - Hồ sơ, lệ phí thi - Giấy khám sk - Dợt xe thực hành trước khi thi.

  * Bạn chỉ cần 4 tấm ảnh 3x4 phông xanh, đưa CMND cho ảnh phô tô tại văn phòng luôn là được, không cần thêm và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác cho đến lúc lấy bằng. Ngoài ra khi tới điểm thi, mình còn được người của anh ấy hướng dẫn chu đáo mọi thủ tục, được ưu tiên thi trước trong cả 2 bài nên cũng khá thoải mái.

  Bài viết mình đăng có tính chất tham khảo, các bạn có thể xem xét, đánh giá, bình luận. Nhưng mình nhắc lại mình không phải cò lên kiếm chác nhé, nên anh em nào muốn làm cứ liên hệ mình, hoặc điều tra mình trước khi làm cũng được. 0933814434 tên Sa, 27 tuổi.

  Luu y ve viec thi A2 trong thoi gian toi
  2banh
  2banh.vn