1. Biker cấp 4

  Lưu Ý: Thủ tục cấp lại đăng ký xe

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng một 2014.

  Sau hai ngày nộp hồ sơ, chủ xe hoặc người nhận ủy quyền sẽ được cơ quan công an cấp lại đăng ký xe đã bị thất lạc.

  Khoản 2 Điều 75 Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định: “Để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoặc để xác minh tình tiết làm căn cứ ra quyết định xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt còn có thể quyết định tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm...”.

  Luu Y Thu tuc cap lai dang ky xe

  Do vậy, giấy chứng nhận đăng ký xe máy của anh họ bạn có thể đang bị cảnh sát giao thông tạm giữ do người bạn của bạn đã có hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.

  Theo quy định tại khoản 2 Điều 74 Nghị định 171/2013/NĐ-CP, trong trường hợp chủ phương tiện vi phạm không có mặt tại nơi xảy ra vi phạm, người có thẩm quyền xử phạt căn cứ hành vi vi phạm để lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện và tiến hành xử phạt theo quy định của pháp luật.

  Người điều khiển phương tiện phải ký vào biên bản vi phạm hành chính với tư cách là người chứng kiến và được chấp hành quyết định xử phạt thay cho chủ phương tiện. Trường hợp người điều khiển phương tiện không chấp hành quyết định xử phạt thay cho chủ phương tiện thì người có thẩm quyền xử phạt tiến hành tạm giữ phương tiện để bảo đảm cho việc xử phạt đối với chủ phương tiện.

  Ngoài ra, Điều 58 Luật xử lý vi phạm hành chính cũng quy định khi phát hiện hành vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản ... Biên bản vi phạm hành chính lập xong phải giao cho cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính một bản.

  Theo đó, khi người mượn xe của bạn vi phạm luật giao thông đường bộ và bị giữ Giấy chứng nhận đăng ký xe phải được nhận một bản Biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Chủ phương tiện vi phạm (anh của bạn) tự mình hoặc ủy quyền cho bạn (ủy quyền bằng văn bản có công chứng, chứng thực) mang biên bản vi phạm đến trụ sở cảnh sát giao thông nhận quyết định xử phạt và nộp phạt tại kho bạc nhà nước để được nhận lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

  Tuy nhiên, hiện nay bạn không liên lạc được với người mượn xe thì bạn cần tìm hiểu xem có thực sự giấy đăng ký xe đang bị cảnh sát giao thông tạm giữ hay không (thông qua biên bản vi phạm). Nếu giấy đăng ký xe không bị cảnh sát giao thông tạm giữ, bạn có thể báo mất giấy chứng nhận đăng ký xe tới cơ quan công an khu vực nơi bạn cư trú. Đồng thời, bạn gọi điện cho người anh nói rõ tình hình và nhờ làm thủ tục ủy quyền có công chứng, chứng thực hợp lệ cho bạn để bạn có thể tiến hành các thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất.

  Về thủ tục: Theo quy định tại Điều 12 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, hồ sơ gồm: Giấy khai đăng ký xe và giấy chứng minh nhân dân của chủ xe (trong trường hợp ủy quyền thì xuất trình chứng minh nhân dân của người được ủy quyền). Ngoài ra bạn có thể xuất trình bằng sổ hộ khẩu.

  Sau khi hoàn thành các thủ tục nêu trên, bạn nộp hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe tại Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc nơi người anh cư trú trước đây để được làm thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

  Theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 36/2010/TT-BCA nêu trên, thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.
  2banh
  2banh.vn
 2. michelin

  michelin Biker cấp 4

  phải 2 ngày hông đó
 3. ti chuot

  ti chuot Biker cấp 4

  hổm mới làm lại. làm chỗ công an quen luôn mà cũng gần 2 tuần mới có
 4. nhox_mouse

  nhox_mouse Biker cấp 3

  giờ mà làm lại là thay biến số mới hết
 5. andreeduy

  andreeduy Biker cấp 4

  uhm bây h biển đẹp mà đăng kí lại là mất hết luôn