1. Biker cấp 3

  Lưu ý không nên chạy rốt-đa xe mới tại chỗ

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng bảy 2016.

  Mỗi giai đoạn thì cách bảo dưỡng và vận hành xe cộ đã khác nhau, khi kiến thức về xe máy ngày càng phổ cập thì những cách chăm sóc xe của người sử dụng cũng bắt đầu tiến bộ hơn, khoa học hơn. Trước đây mua được chiếc Dream Thái mới keng là bà con bắt ghế bố ra sân nhà nổ máy nghe tiếng động cơ thì thầm... tuy nhiên đó là một sai lầm mà chúng ta nên tránh.

  Luu y khong nen chay rotda xe moi tai cho
  Lưu ý không nên chạy rốt-đa xe mới tại chỗ - ảnh minh họa

  Lý do là việc này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của các chi tiết bên trong động cơ.

  Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng cần phải chạy rốt-đa xe ga mới mua. Tuy nhiên, việc nổ máy cho xe chạy tại chỗ nhiều giờ đồng hồ sẽ khiến nhiệt độ của động cơ tăng cao, ảnh hưởng đến độ bền của các bộ phận xe.

  Với xe tay ga mới, ở 1.000 km đầu tiên, người sử dụng không được chạy với tốc độ cao vượt quá 60km/h, lưu ý không chạy xe trên đường cao tốc, không chở quá tải, xe chỉ chở tối đa 2 người.

  Đợi đèn báo FI tắt rồi mới khởi động xe

  Hiện nay, đa số xe tay ga trên thị trường đều trang bị hệ thống phun xăng điện tử. Khi bật máy, đèn báo FI sẽ bật sáng để kiểm tra các cảm biến và nạp nhiên liệu vào vòi bơm để chờ nổ máy. Khi đèn báo FI tắt có nghĩa là xe đã sẵn sàng chờ ấn nút khởi động xe.

  Nếu người sử dụng xe có trang bị hệ thống phun xăng điện tử FI thực hiện đúng quy trình khởi động thì hệ thống bơm nhiên liệu sẽ có thời gian nạp đủ nhiên liệu vào vòi bơm giúp tiết kiệm nhiên liệu, xe vận hành êm ái.

  Luôn nhớ lịch bảo dưỡng xe

  Chuyên gia kỹ thuật của một hãng xe có tiếng lưu ý người mua xe nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như nắm rõ chế độ bảo hành xe. Kể cả khi xe không gặp vấn đề gì thì bạn vẫn nên mang xe đi bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ. Thời gian kiểm tra xe định kỳ với xe mới là khi xe chạy được 1.000 km. (Sưu tầm).
  2banh
  2banh.vn