1. Biker mới

  Lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 25 Tháng năm 2017.

  Du lịch Hàn Quốc ngày này không còn quá khó khăn đối với du khách Việt Nam, tuy nhiên để có chuyến du lịch Hàn Quốc an toàn và thuận lợi bạn vẫn phải chú ý rất nhiều thứ. Tham khảo 4 lưu ý quan trọng khi chuẩn bị du lịch Hàn Quốc sau đây để chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch của mình nhé.
  Ăn uống
  Đồ ăn ở Hàn Quốc cay và nhạt nên tương đối khó ăn đối với khẩu vị người Việt Nam. Vì thế bạn có thể mang theo một ít ruốc, gia vị hoặc nước mắm trong trường hợp không làm quen được với thức ăn địa phương. Đặc biệt mì gói của Hàn Quốc rất ngon, bạn nhớ thưởng thức nhé.
  Khi vào đền, chùa
  Vào ngôi chùa ở Hàn Quốc, bạn nên tránh đi vào cửa chính mà đi vào cửa hông chùa, để lại giày dép ở phía ngoài.
  Bạn không nên ngồi hoặc đứng ngay trước tượng Phật chính mà phải ngồi phía bên.
  Nên nhớ đầu tóc phải được buộc lại gọn gàng, ăn mặc lịch sự, kín đáo.
  Luu y khi di du lich Han Quoc
  Tiền tệ
  Tiền giấy Hàn Quốc có loại 1.000, 5.000 và 10.000 won. Tiền xu có loại 10, 50, 100 và 500 won. Các ngân hàng ở Hàn Quốc thường mở cửa từ 09h30 sáng - 16h30 chiều từ thứ hai đến thứ sáu. Các máy rút tiền hoạt động 24h trong ngày. Hầu hết các cửa hàng lớn, các khách sạn và nhà hàng ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế.
  Bạn nên mang USD theo dự phòng (seri từ 1995 trở lại đây). Tiền Việt không sử dụng được tại Hàn Quốc. Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ.
  Ở nơi công cộng
  Nếu bạn không muốn nhận những ánh mắt thiếu thiện cảm của những người có tuổi ở Hàn Quốc thì đừng cười đùa thoải mái mà phải giữ im lặng trên xe buýt hoặc tàu điện ngầm.
  Ngoài ra trên xe điện ngầm của Hàn Quốc luôn có chỗ ngồi dành riêng cho người già, phụ nữ có thai. Người già là đối tượng được lưu ý nhất, vì vậy bạn phải lưu ý nhường chỗ cho họ
  Sử dụng ngôn ngữ khi du lịch Hàn Quốc
  Đa số người Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh cho nên bạn cần phải chuẩn bị và học một vài câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và từ điển để không bị lúng túng khi mua bán, hỏi đường, và giao tiếp thông dụng khác khi đang du lịch ở đây nhé.
  Một số điều chú ý khác
  - Không viết tên bằng bút đỏ – điều này khá giống với người Việt Nam. Người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ, vì vậy đây là điều tối kỵ khi bạn viết bằng mực đỏ khi đến xứ sở kim chi.
  - Khi đưa vật dụng nào đó cho người lớn tuổi bạn phải đưa bằng hai tay.
  - Khi đi taxi cùng người lớn tuổi, vị trí trang trọng không phải là hàng ghế đầu cạnh tài xế mà là hàng ghế trong cùng phía sau. Người Hàn Quốc quan niệm rằng hàng ghế đầu chỉ dành cho người “phục vụ”. Khi dừng xe, người ngồi trên sẽ có trách nhiệm xuống trước và mở cửa cho người lớn tuổi hoặc có chức vụ cao ngồi phía sau.
  2banh
  2banh.vn