1. Biker chuyên nghiệp

  Lưu ý bảo vệ tầm nhìn khi điều khiển mô tô

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 5 Tháng tám 2018.

  Hiện nay xe mô tô không những là một công cụ để giúp việc đi lại thuận tiện mà nó còn giúp thỏa mãn những mệt mỏi từ áp lực công việc hằng ngày, dành cho những ai yêu thích đi hưởng thụ cũng như hóng gió trên những cung đường xa đầy nắng và gió, và bài viết này chúng ta cần lưu ý một nguyên tắc sống còn khi lái xe mô tô đó là bảo vệ tầm nhìn của người lái, hay còn gọi là mắt, hãy cùng tìm hiểu thêm lý do tại sao chúng ta phải lưu ý vấn đề này sau bài viết dưới đây.

  Luu y bao ve tam nhin khi dieu khien mo to
  Lưu ý bảo vệ tầm nhìn khi điều khiển mô tô.

  Luu y bao ve tam nhin khi dieu khien mo to - 2
  Việc tự mình điều khiển một cỗ máy phân khối lớn là niềm đam mê của nhiều người. Tuy nhiên, điều này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, vì vậy người điều khiển môtô cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lái xe an toàn hơn.

  Luu y bao ve tam nhin khi dieu khien mo to - 3
  Một trong những yếu tố "sống còn" để ngồi trên một chiếc xe phân khối lớn và trải nghiệm những cung đường tuyệt vời đó là bạn phải có tầm nhìn thật chuẩn để giữ khoảng cách với các xe khác, giữ cho đầu óc tỉnh táo để có những xử lý kịp thời đảm bảo an toàn cho bản thân và để có được hành trình suôn sẻ như mong muốn, tuy nhiên việc lái xe trong suốt hành trình. Nhiều yếu tố như là bụi, mặt trời, tia cực tím, ...sẽ tác động trực tiếp vào tầm nhìn chúng ta là đôi mắt. Đôi khi nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy chóng mặt, khó chịu và nhiều lý do khác khiến ta dễ phân tâm và rủi ro xảy ra tai nạn khá cao.

  Luu y bao ve tam nhin khi dieu khien mo to - 4
  Việc không bảo vệ kín đáo đôi mắt khiến cho chúng suy giảm chức năng. Và triệu chứng suy giảm của màng nhầy là phổ biến nhất. Biểu hiện dễ thấy của nó là một khối u nhỏ màu trắng hoặc màu vàng ở niêm mạc thường thấy trên mắt. Nếu nó không được bảo vệ đúng cách, nó có thể lan ra một miếng thịt lớn vào giác mạc.

  Luu y bao ve tam nhin khi dieu khien mo to - 5
  Vậy để hạn chế rủi ro gây hư hại đôi mắt của người cầm lái trong suốt hành trình chịu tác động từ gió, nhiệt độ, thời tiết, tia cực tím UV của ánh mặt trời,...là người điều khiển bắt buộc lưu ý trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như nón full face, kính râm, khăn trùm đầu, khẩu trang,...

  Luu y bao ve tam nhin khi dieu khien mo to - 6
  Việc giúp bảo vệ đôi mắt tránh những thứ khó chịu như gió, ánh sáng mặt trời, bụi và khói thuốc. Uống nhiều nước để giữ cho đôi mắt của bạn ẩm ướt. Tận dụng kính râm từ fullface hoặc đeo kính râm thường xuyên để tránh ánh sáng. Ngoài ra cần lưu ý đến các yếu tố như khi điều khiển môtô hãy tập trung, làm chủ tốc độ để kịp thời phán đoán và phản ứng xử lý tình huống thật tốt, chọn những trang thiết bị có màu sắc rực rỡ, giúp bạn nổi bật khi tham gia giao thông, đặc biệt là một chiếc mũ bảo hiểm và áo khoác. Đôi khi chúng ta cũng nên sử dụng đèn cho cả ban ngày để giúp chúng ta trở nên thu hút hơn.
  2banh
  2banh.vn