1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Lựa chọn thuê pin khi mua xe điện là sáng suốt hay dại dột?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 17 Tháng tám 2022.

  Khi mua các dòng xe điện của VinFast, người tiêu dùng sẽ được VinFast cung cấp hai lựa chọn là chi ra gần 20 triệu đồng để mua đứt pin hoặc sử dụng gói thuê pin trả phí theo tháng. Khiến cho không ít khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn phương án nào sẽ lợi ích hơn, nếu đang gặp phải tình trạng này thì mình sẽ đề xuất cho anh em phương án thuê pin trả phí theo tháng vì các lý do dưới đây...

  Lua chon thue pin khi mua xe dien la sang suot hay dai dot
  Lựa chọn thuê pin khi mua xe điện là sáng suốt hay dại dột?

  Lua chon thue pin khi mua xe dien la sang suot hay dai dot - 2

  Lối suy nghĩ ảnh hưởng đến lựa chọn thuê pin hằng tháng


  Lua chon thue pin khi mua xe dien la sang suot hay dai dot - 3
  Khi mua bất kì sản phẩm nào, người Việt chúng ta thường có lối tư duy sở hữu toàn vẹn đối với sản phẩm ấy và cố gắng mua đứt đoạn khi điều kiện kinh tế cho phép. Không quen và không thoải mái khi mỗi tháng phải chi trả chi phí cho nhà sản xuất để sử dụng.

  Nhưng sau hai năm triển khai thì chính sách thuê pin của VinFast lại được người tiêu dùng nồng nhiệt ủng hộ. Do các khách hàng của họ đã nhận ra rằng lựa chọn chi trả số tiền từ 189 ngàn đồng/tháng sẽ có lợi hơn việc bỏ ra số tiền gần 20 triệu đồng để mua đứt pin.

  Ưu điểm của việc thuê pin


  Lua chon thue pin khi mua xe dien la sang suot hay dai dot - 4
  Đầu tiên đó chính là tiết kiệm đáng kể số tiền mua xe, chẳng hạn như bạn đang ngắm tới dòng xe VinFast Theon S. Nếu mua đứt luôn pin thì bạn phải chi ra thêm 20 triệu đồng nữa (ngoài giá mua xe), khiến số tiền mua xe tăng lên đến 90 triệu đồng.

  Trong khi với lựa chọn thuê pin thì bạn chỉ cần chi trả 69,9 triệu đồng để mua được VinFast Theon S, mỗi tháng thì bỏ ra số tiền ít ỏi từ 250 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng để trả cho nhà sản xuất. Nếu cảm thấy việc trả mỗi tháng không được tiện lợi thì bạn hoàn toàn có trả theo năm.

  Lua chon thue pin khi mua xe dien la sang suot hay dai dot - 5
  Giả dụ nếu bạn thật sự dư ra số tiền 20 triệu đồng, thì bạn nên đem số tiền ấy đi gửi tiết kiệm thì thậm chí còn có ý hơn. Sau một năm gửi tiết kiệm, bạn sẽ nhận được khoảng 1,4 triệu đồng với mức lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay khoảng 7%/năm.

  Lua chon thue pin khi mua xe dien la sang suot hay dai dot - 6
  Lợi ích thứ hai đó là không phải lo lắng về chất lượng pin, khi chỉ cần bỏ số tiền tương đương một buổi ăn sáng mỗi tháng là bạn sẽ được VinFast bảo hành pin trọn đợi. Họ sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về chất lượng và những vấn đề phát sinh liên quan đến pin.

  Trong khi nếu mua đứt pin, bạn sẽ phải lo lắng về nguy cơ pin bị giảm dung lượng và hư hỏng trong quá trình sử dụng và có nguy cơ phải bỏ ra số tiền 20 triệu nữa để mua pin mới. Không được hưởng chế độ sửa chữa pin, thay thế miễn phí như đối với thuê pin hằng tháng.

  Lua chon thue pin khi mua xe dien la sang suot hay dai dot - 7
  Dù bạn có thuê pin, thì mình cũng có thể chắc chắn với bạn rằng chi phí di chuyển hằng tháng bằng xe điện sẽ rẻ hơn xe máy xăng thông thường. Lấy Feliz S làm ví dụ, nếu mẫu xe này di chuyển quãng đường 800 km/tháng (mỗi ngày khoảng 28 km) thì cần khoảng 4 lần sạc pin. Tổng chi phí thuê pin gói đắt nhất là gói cố định (350.000 đồng) và chi phí điện phát sinh khi sạc xe chỉ vào khoảng 420.000 đồng.
  Nhưng đối với xe tay ga máy xăng với mức tiêu thụ nhiêu liệu trung bình 2,5 lít/100 km, chi phí xăng cho quãng đường 800 km sẽ là khoảng gần 500.000 đồng. Tiết kiệm được khoảng 80 ngàn đồng một tháng, một khoảng rất đáng để suy nghĩ khi so sánh xe máy điện với xe máy xăng.

  Gói thuê pin của VinFast áp dụng:


  Lua chon thue pin khi mua xe dien la sang suot hay dai dot - 8
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2022