Lựa chọn phương pháp độ dàn áo cho xe | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi damme_xedo, 26 Tháng năm 2015.


 1. Biker cấp 3

  Lựa chọn phương pháp độ dàn áo cho xe

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi damme_xedo, 26 Tháng năm 2015.

  Trong thế giới xe độ hiện nay, việc độ 1 chiếc xế theo sở thích cá nhân luôn có nhiều biến đổi. Trong đó, độ dàn áo là 1 trong những công việc mà bất kỳ tay chơi nào cũng suy nghĩ.

  Lua chon phuong phap do dan ao cho xe

  Kawasaki Z1000 2014 lên tem đấu. (Ảnh: Decal4Bike)
  Trong bài viết chỉ đề cập tới tem đấu cho dàn áo, không nói đến phần chế mũ tạo dáng xe, về phần chế mũ mình sẽ tổng hợp tại 1 topic khác cho anh em tiện theo dõi. Nói về dàn áo xe, có rất nhiều các để thể hiện tính cách cá nhân lên xe với sơn đổi màu, sơn phối màu, sơn tem đấu hoặc lên tem trùm, tem rời phong cách đấu... Nhưng lựa chọn như thế nào là hợp lý nhất và giúp xe có vẻ ngoài với tổng thể hoàn hảo nhất vẫn còn nhiều luồng suy nghĩ đắn đo. Bài viết sẽ phân tích về tem đấu của sơn và tem rời để anh em có sự lựa chọn phù hợp nhất.

  Lua chon phuong phap do dan ao cho xe - 2
  Honda SH lên tem đấu theo công nghệ sơn AirBrush. (ảnh: ABMiracle).
  Về phần sơn, hiện tại có rất nhiều thể loại sơn như sơn đơn màu (sau đó dán tem), sơn phối màu và sơn tem đấu (dùng công nghệ sơn phun AirBrush). Với 1 số tay chơi trong túi rủng rỉnh kha khá, hầu như đều chọn công nghệ sơn phun AirBrush bời độ chi tiết sắc nét gần như là hoàn hảo. Bên cạnh đó, các chi tiết nhỏ đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như nước sơn + màu sắc phủ đều bề mặt nhựa giúp tạo nên 1 tác phẩm sống động, có sức thu hút với mọi ánh nhìn. Sơn tem đấu AirtBrush giúp xe có dàn áo đấu theo thời gian, giữ tốt màu sắc cũng như các chi tiết trên xe (không bị bong tróc như decal). Tuy nhiên, sơn tem đấu có giá thành không thấp, và trường hợp xe bị va quẹt sẽ khó dặm tút hơn (nếu va chạm vào những chi tiết nhỏ và nhiều mảng màu chồng lên nhau). Sơn AirBrush hiện nay vẫn là 1 trong những lựa chọn hàng đầu cho dàn áo với phần đông bikers.

  Lua chon phuong phap do dan ao cho xe - 3
  Honda MSX sơn tem đấu (Ảnh: ABMiracle).

  Lua chon phuong phap do dan ao cho xe - 4
  Exciter 135 tem đấu phong cách Exedy. (Ảnh: Jimmy).
  Về phần decal, có 2 loại phổ biến hiện nay (mình không phân tích về dán trùm Chrome) gồm tem trùm đổi màu xe (tem giả AirBrush), và tem rời phong cách đấu (dựa trên màu zin của xe, thiết kế tem rời phối hài hoài vs màu zin). Tem trùm là dạng tem dán lên tổng thể dàn nhựa bóng của xe, giúp xe đổi màu hoàn toàn và có những đường nét "tưởng chừng" như AirBrush. Tuy nhiên, tem trùm thường không bền, không có độ sắc nét như sơn, và thường bong tróc ở các mép đối với các dòng xe nhiều góc cạnh như Nouvo 5, 1 số xe chế mũ... Tem rời là dạng tem giống tem zin, chia thành nhiều mảng, dán lên màu zin của xe, toàn bộ những mảng tem thiết kế theo dạng tem đấu (tem xe đua), và phối hợp lý với màu sắc hiện có trên xe, giúp xe có cái nhìn tổng thể tốt, như xe đấu mà không ảnh hưởng tới độ "zin" của xe. Với loại tem rời thì dễ dàng thay đổi theo sở thích. Và giá cả của tem cũng sẽ thấp hơn sơn.

  Lua chon phuong phap do dan ao cho xe - 5
  Exciter 150 lên tem đấu (tem rời). Ảnh Jimmy.

  Lua chon phuong phap do dan ao cho xe - 6
  Honda CBR1000RR lên tem đấu (Ảnh: Decal4Bike).

  Lua chon phuong phap do dan ao cho xe - 7
  Z1000 2014 lên tem trùm toàn thân. (Ảnh: Jimmy).
  Với 2 thể loại sơn và dán, tùy vào khả năng điều kiện của mỗi người mà có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Với sơn AirBrush thì độ bền màu cũng như độ bóng của xe sẽ tốt hơn, với tem dán thì không bền và đẹp như sơn nhưng dễ dàng thay đổi và giá thành thấp, cũng như vẫn giữ độ "zin" của xe.
  tổng hợp 2banh.vnĐăng ký kênh
Đăng ký