1. Biker cấp 2

  Lựa chọn phuộc nhún phù hợp theo từng nhu cầu

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng năm 2015.

  Phuộc nhún là món đồ chơi mà hầu hết các tay chơi xe đều đặt vào danh sách các món đồ độ khi lựa chọn để nâng cấp trên con xe của mình. Vậy loại phuộc nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng là câu hỏi đầu tiên khi bắt đầu lựa chọn cho mình 1 món đồ chơi ưng ý.

  Lua chon phuoc nhun phu hop theo tung nhu cau

  Phuộc độ cho các dòng xe.
  Tùy theo nhu cầu sử dụng mà mỗi người phải lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất. Trong bài viết này, mình lựa chọn đánh giá trên các dòng phuộc có bình gas (bình dầu), có thể tăng chỉnh độ nặng nhẹ cũng như về thiết kế của phuộc sẽ phù hợp với phần đông các mẫu xe thông dụng hiện nay. Đánh giá dựa trên quan điểm khách quan với từng mục đích sử dụng.

  Lua chon phuoc nhun phu hop theo tung nhu cau - 2
  Phuộc YSS G-Euro.
  Nếu điều kiện sinh hoạt bình thường, xe thường xuyên di chuyển trong thành phố chở 2 với tải trọng khoảng 150kg đổ lại và cần sự êm ái thì YSSG@zi là 2 lựa chọn hoàn hảo cả về thiết kế cũng như giá thành. YSS G-Euro có thiết kế hành trình ngược, bình gas rời cho phép tăng chỉnh độ nảy của phuộc, độ cứng của lò xo. Với Phuộc YSS G-Euro, khi di chuyển 1 mình (tải trọng khoảng 60-70kg) phuộc sẽ hơi cứng, không quá mềm, vì thế chạy ở tốc độ cao sẽ ổn định hơn so với việc chạy ga-ranty.

  Lua chon phuoc nhun phu hop theo tung nhu cau - 3
  Phuộc G@zi Ifancy bình gas rời.
  G@zi Ifancy có thiết kế khá lạ mắt, bình gas nằm trên, G@zi Ifancy cho độ nhún êm ái, nhẹ nhàng, nhưng phù hợp nhất với các xe có trọng tâm thấp như PCX, bởi lẽ sực nặng của tải trọng sẽ đè lên phuộc, cho phuộc khả năng vận hành êm, nhẹ với các mặt đường xấu. Tuy nhiên, cũng vì sự nhẹ nhàng này, mà khi di chuyển với vận tốc lớn, Ifancy cho cảm giác "hơi phiêu" vì nhún nhảy quá nhiều.
  Phuộc G@zi Hyper X có thể tăng chỉnh bình gas, tăng chỉnh phần đầu của lò xo phuộc và cả phần đế phuộc. G@zi Hyper X giữ cho xe đằm chắc bởi độ nảy vừa phải, k êm và cũng k nảy quá mạnh tạo cho người lái cảm giác khó chịu. Trong phân khúc tầm trung về giá, G@zi Hyper X phù hợp cho nhu cầu chạy nhanh, đảm bảo độ ổn định.

  Lua chon phuoc nhun phu hop theo tung nhu cau - 5
  Phuộc Ohlins Sweden (Thụy Điển ).
  Phuộc Ohlins là dòng phuộc sản xuất thiên về tốc độ, sử dụng hầu hết trên các loại PKL cao cấp, các motor sử dụng trong đường đua chuyên nghiệp. Tuy nhiên, 1 số người chơi lựa chọn Ohlins Sweden cho xe của mình bởi độ "cứng, chắc" tuyệt hảo, giúp toàn thân xe ổn định thẳng khi phóng với tốc độ cao mà không bị sàn lắc. Ohlins Sweden không thích hợp với các đô thị cũng như các cung đường xấu.

  Lua chon phuoc nhun phu hop theo tung nhu cau - 6
  Phuộc Ohlins Thailand (chính hãng) dành cho các dòng xe nhỏ.
  Ohlins Thailand thiết kế đặc trưng cho các dòng xe nhỏ, từ Exciter, Nouvo, AirBlade tới SH, Dylan... Ohlins Thailand cho khả năng nhún tuyệt hảo nhất trong các dòng phuộc hiện nay với độ nảy nhanh nhưng giúp cân bằng xe tốt, không cứng, có độ bật hợp lý với mọi cung đường, mọi tốc độ với các tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, giá của Ohlins cũng "xứng tầm" với chất lượng của nó.


  Độ nảy và khả năng cân bằng hoàn hảo của Ohlins.
  Trên là những đánh giá theo hướng khách quan về nhu cầu sử dụng ở từng dòng phuộc. Ngoài ra, còn khá nhiều mẫu phuộc cũng như thương hiệu cho khách hàng lựa chọn, cách đơn giản để lựa chọn đúng theo nhu cầu cá nhân là ấn nhẹ chân phuộc xuống nền cứng (nhớ lót chống trầy), dùng sức nặng cơ thể tỳ vào 2 tay để nhấn phuộc, nếu phuộc xuống nhẹ nhàng, buông tay từ từ để xem độ nảy thế nào là đúng với ý mình, từ đó lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.
  Ảnh: Tổng hợp (SNC, Anthony Le, Dai tin), Clip Ohlins: Sơn Lâm (SNC)
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng tám 2017