1. Rider

  Lựa chọn nhớt chất lượng cho xe nhưng không quá đắt tiền để nuôi xe bền bỉ và tiếp kiệm

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 30 Tháng sáu 2016.

  Lựa chọn nhớt chất lượng cho xe nhưng không quá đắt tiền
  Thời gian gần đây khá nhiều loại xe mới ra đời tại VN, nhất là những chiếc xe côn tay phổ thông như 125cc,150, 250, 300cc. Những dòng xe này luôn khiến các fan mê xe thích thú vì dễ lái và giá cả cũng ko quá cao, và cái chính là phù hợp với đường xá VN vốn ko cần quá nhiều tốc độ. Thị trường xe đang sôi nổi nên khiến cho trào lưu chơi xe ở nước ta đang thay đổi khi các loại xe trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên có 1 điều khi mua xe rất nhiều người hại não đó là nuôi chiếc xe thế nào cho tốt khi tài chính ko quá nhiều? Ở trong bài viết này mình chỉ nói ý kiến riêng của mình về phần nuôi máy móc nên khi đọc xong ai có ý kiến khác có thể góp ý luôn nhé.

  Lua chon nhot chat luong cho xe nhung khong qua dat tien de nuoi xe ben bi va tiep kiem
  Kawasaki Ninja 300, Yamaha R3, KTM RC 390

  Lua chon nhot chat luong cho xe nhung khong qua dat tien de nuoi xe ben bi va tiep kiem - 2
  Benelli 150 mới

  Nói về phần chăm sóc xe thì máy móc luôn là phần quan trọng. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra là tại sao có nhiều biker đi tour thường xuyên mà xe họ lại bền và ít khi thấy hư, trong khi nhiều xe chỉ để ở nhà đi cafe thì lại hư lặt vặt máy móc liên tục. Cá nhân mình nghĩ việc chăm sóc máy móc quan trọng nhất là phần thay nhớt xe. Có nhiều người chạy xe gần 10 năm nhưng xe hư rất ít, hỏi ra mới biết họ thường thay nhớt đúng đinh kỳ và chọn loại nhớt tốt phù hợp với xe.

  Lua chon nhot chat luong cho xe nhung khong qua dat tien de nuoi xe ben bi va tiep kiem - 3
  Thay nhớt xe chuyên nghiệp

  Với những bạn tài chính mạnh vấn đề thay nhớt cho xe có vẻ ko cần suy nghĩ nhiều cứ nhớt tốt nhất và đắt nhất mà ""phan"" vào xe ok hết khỏi nghĩ cho mệt não. Nhưng đối với các biker có tìm hiểu và điều kiện ít hơn, nói thẳng ra là bản thân ""tại hạ"" đây vẫn thích nhớt tốt nhất cho xe thì việc chọn nhớt đắt tiền ko phải là lựa chọn của bản thân mà phải tìm hiểu nhớt nào tốt, cấp cao và giá tốt là ""chơi"" vào xe ngay và luôn. Thị trường gần đây có khá nhiều loại nhớt cho xe giá khá ổn mình đã từng đi thử và review cho các bạn luôn. Ai thích nhớt tốt giá tốt thì có thể dùng vô tư nhé.  Repsol Sintético
  Nhớt nhập từ Tây Ban Nha và chắc ai đi Honda thì ko còn xa lạ gì với Repsol rồi nhỉ??. Thông số nhớt là 10W-40 và cấp nhớt cực cao là SN (cao nhất trên TG hiện nay) và giá mình hay thay ở Biên Hòa là 195k 1 lít, và chạy dc 3000km nhé.

  Lua chon nhot chat luong cho xe nhung khong qua dat tien de nuoi xe ben bi va tiep kiem - 4
  Repsol Sintético

  Mobil 1 Racing 4T
  Nhớt nhập khẩu từ Mỹ, cũng cấp 10w-40 thích hợp cho các loại xe mấy đứng từ 150cc trở lên, nhớt này đổ vào thì êm nhưng khuyết điểm là đứt hàng quài, nên khi có khi ko. Giá chai này là 270k 1 lít chạy cũng dc 3000km nhé.
  Lua chon nhot chat luong cho xe nhung khong qua dat tien de nuoi xe ben bi va tiep kiem - 5
  Mobil 1 Racing 4T


  Shell Ultra
  Nhớt Shell thì chắc ko nói ai cũng biết rồi nhé, nhớt này cấp khá cao nhưng chỉ phù hợp 1 số loại xe, vì thấy nhiều người cũng từng dùng thử nhưng ko hài lòng lắm, xài cũng 3000km luôn giá bán hình như là 245k bình 1 lít

  Lua chon nhot chat luong cho xe nhung khong qua dat tien de nuoi xe ben bi va tiep kiem - 6
  Shell Ultra
  Nhớt cuối cùng là nhớt Wolver Racing (theo nhiều thánh gọi vui là nhớt 3 con sói)..:))). Nhớt này có bao bì là lon nhôm và có vòi nhìn rất đẹp, nhập khẩu từ Đức cấp nhớt cũng khá cao và đã được nhiều người xài thử thấy ai cũng đánh giá tốt. Khuyết điểm là ít nơi bán, mình chỉ thấy ở shop nhotbienhoa.comphutungxebienhoa.com đang khuyến mãi giảm giá mạnh cho ae đi tour cảm nhận từ 190k còn 120k 1 lon và ko biết bao giờ kết thúc nên ai thích thì tự tìm hoặc lên gg search nhé.

  Lua chon nhot chat luong cho xe nhung khong qua dat tien de nuoi xe ben bi va tiep kiem - 7
  Wolver Racing

  Lua chon nhot chat luong cho xe nhung khong qua dat tien de nuoi xe ben bi va tiep kiem - 8
  Wolver Racing mặt sau

  Đó là 1 số loại mình xài qua và cảm nhận rất tốt cho chiếc xe của mình, những loại này cấp nhớt và thương hiệu đều lớn nhưng có giá khá tốt ở VN. Còn tất nhiên bạn nào điều kiệu cho phép thì cứ như thông lệ xài mấy loại nhớt nổi tiếng như Motul 300V, H - Tech, hay nhớt Liquy Moly mà chơi, cấp nhớt mình thấy cũng vậy như giá có vẻ hơi khó chịu chút.

  Vài dòng chia sẽ đóng góp chút cho mọi người ai có ý kiến hay loại khác thì cứ cm chia sẽ cho vui nhé, diễn đàn là nơi mở thông thoáng cho ae tranh luận nên cứ chém gió thoải mái hen.
  2banh
  2banh.vn