1. Biker cấp 3

  Lựa chọn lốp trước mềm cũng tạo ra một lợi thế không nhỏ về tốc độ cho Andrea Iannone

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 16 Tháng tám 2016.

  Phải công nhận là trong MotoGP thì bên cạnh tài năng của tay đua thì yếu tố đường đua và quyết định chọn lựa vỏ mềm đã góp phần không nhỏ trong chiến thắng của Andrea Iannone đội đua Ducati. Theo nhận định của chuyên gia thì Lựa chọn lốp trước Mềm, trong khi phần lớn các tay đua lựa chọn lốp trước Trung bình cũng tạo ra một lợi thế không nhỏ về tốc độ cho Andrea Iannone.

  Lua chon lop truoc mem cung tao ra mot loi the khong nho ve toc do cho Andrea Iannone
  Lựa chọn lốp trước Mềm, trong khi phần lớn các tay đua lựa chọn lốp trước Trung bình
  cũng tạo ra một lợi thế không nhỏ về tốc độ cho Andrea Iannone.

  Bên cạnh những nỗ lực không biệt mệt mỏi của Andrea Iannone và Andrea Dovizioso, chiến thắng tại chặng 10 MotoGP của bộ đôi Ducati cũng đến từ những yếu tố quan trọng như: đường đua thiết kế khá rộng, ít góc cua khó, nhiều đoạn thẳng…, qua đó là một lợi thế không nhỏ để chiếc Ducati GP16 khẳng định sức mạnh đáng gờm của mình. Lựa chọn lốp trước Mềm, trong khi phần lớn các tay đua lựa chọn lốp trước Trung bình cũng tạo ra một lợi thế không nhỏ về tốc độ cho Andrea Iannone.

  Bắt đầu ngày đua chính thức tại đường đua Red Bull Ring, mặc dù có được vị trí xuất phát đầu tiên, nhưng Iannone đã lường trước được khó khăn (Rossi xuất phát thứ 2, Dovizioso thứ 3).

  Lua chon lop truoc mem cung tao ra mot loi the khong nho ve toc do cho Andrea Iannone - 2
  Andrea Iannone đã khẳng định đây là chặng đua của anh. Tay đua của Ducati
  đòi lại vị trí đầu tiên của mình ở vòng đua thứ 3.

  Không để lợi thế tuột mất nhanh chóng, Andrea Iannone đã có một màn khởi đầu khá hoàn hảo. Vượt qua góc của đầu tiên với độ cao thay đổi khá lớn, Andrea Iannone đã vươn lên dẫn đầu. Mặc dù gặp phải một chút chệch choạng ở các vòng đua tiếp theo và để cho Rossi chiếm mất vị trí đầu đoàn, nhưng Andrea Iannone đã khẳng định đây là chặng đua của anh. Tay đua của Ducati đòi lại vị trí đầu tiên của mình ở vòng đua thứ 3.

  Lua chon lop truoc mem cung tao ra mot loi the khong nho ve toc do cho Andrea Iannone - 3
  Niềm vui vô bờ bến của Iannone và Dovizioso

  Andrea Iannone đã cảm nhận được đây có lẽ là thời điểm anh gần với chức vô địch chặng hơn bao giờ hết khi không để Dovizioso năm ngoài tầm kiểm soát. Nỗ lực bám đuổi, nỗ lực tấn công và cái kết có hậu cho Andrea Iannone đã đến ở vòng đua thứ 21. Tay đua số 29 của Ducati đã xuất sắc vượt qua số 4 ở một đoạn đường thẳng với tốc độ rất cao.

  Lua chon lop truoc mem cung tao ra mot loi the khong nho ve toc do cho Andrea Iannone - 4
  Bảng xếp hạng chặng 10 MotoGP 2016
  Nguồn DânTrí
  2banh
  2banh.vn