1. Biker cấp 1

  Lotous C-01: Siêu Moto 200 Mã Lực

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 30 Tháng chín 2013.

  Theo Lotus Motorcycles, C-01 là “siêu môtô cao cấp được tích hợp công nghệ xe đua”.

  Trong làng xe thế giới, cái tên Lotus thường xuyên gắn liền với dòng xế thể thao trọng lượng thấp và số lượng ít. Thế nhưng, có vẻ hãng Lotus muốn thay đổi hình ảnh đó và tham gia vào làng sản xuất môtô.

  Theo một số nguồn tin, hãng Lotus sẽ sớm trình làng một mẫu môtô hoàn toàn mới mang tên C-01. Tuy nhiên, đây có vẻ như chỉ là một kế hoạch cho mượn tên tuổi của hãng Lotus.

  Như vậy, Lotus sẽ không trực tiếp tham gia vào dự án sản xuất mẫu môtô C-01 mới. Thay vào đó, họ sẽ thành lập một nhãn hiệu con mới mang tên Lotus Motorcycles dưới sự hợp tác với tập đoàn Holzer, đội đua Kodewa và nhà thiết kế Daniel Simon từng làm việc cho Volkswagen.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Lotus Motorcycles mới chỉ công bố một hình ảnh duy nhất của C-01. Đó là hình ảnh của bình nhiên liệu được chế tạo từ sợi carbon, đi kèm logo và họa tiết màu đen-vàng như xe đua Lotus.

  Hãng Lotus Motorcycles hứa hẹn sẽ tung ra thêm nhiều hình ảnh khác của C-01 trong vài tuần tới. Hiện tại, họ chỉ có thể tiết lộ ngần ấy thông tin về mẫu môtô mới để thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

  Theo Lotus Motorcycles, C-01 là “siêu môtô cao cấp được tích hợp công nghệ xe đua”. Cụ thể, xe sẽ sử dụng các loại vật liệu nhẹ nổi tiếng như sợi carbon, titan và thép hàng không.

  Tạm thời, hãng Lotus Motorcycles vẫn giữ kín thông số vận hành của C-01. Chỉ biết rằng, công suất tối đa của Lotus C-01 sẽ xấp xỉ 200 mã lực.

  “Với Lotus C-01, chúng tôi chỉ có một tham vọng là tạo ra cỗ máy độc đáo và tiên tiến. Xe sẽ kết hợp kiểu dáng phong cách và thanh lịch với công nghệ đỉnh cao”, nhà thiết kế Simon cho biết. “C-01 sẽ sử dụng những vật liệu và thành phần cao cấp nhất”.


  Có vẻ như Simon không hề khoác lác khi miêu tả về Lotus C-01. Bản thân Simon là một nhà thiết kế khá nổi tiếng. Ông từng làm việc cho Volkswagen và Bugatti đồng thời tạo ra những siêu phẩm trong phim như Lightcyle trong Tron: Legacy năm 2010.

  Lotous C01 Sieu Moto 200 Ma Luc
  ST: Duycholon
  2banh
  2banh.vn