1. Biker cấp 4

  Lorenzo: "thay vì nói ‘xin lỗi’ thì cậu ấy lại hỏi rằng xe của tôi có gặp vấn đề gì không"

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 10 Tháng sáu 2016.

  Mặc dù chuyện tai nạn ở Moto GP là bình thường, tuy nhiên xem ra anh chàng Lorenzo vẫn không hài lòng mấy với kết quả phạt cho Andrea Iannone.

  Lorenzo thay vi noi xin loi thi cau ay lai hoi rang xe cua toi co gap van de gi khong
  Lorenzo: "thay vì nói ‘xin lỗi’ thì cậu ấy lại hỏi rằng xe của tôi có gặp vấn đề gì không"

  Ở chặng đua tại Catalunya vừa qua, Andrea Iannone đã có một pha phanh trễ ở góc thứ 10. Pha xử lý này của tay đua đội Ducati đã tạo ra một pha đâm va vào phía sau xe của Lorenzo và làm cho cả hai tay đua cùng bị ngã rồi phải bỏ cuộc sau đó. Ngay sau ki cuộc đua khép lại. một án phạt đã được Race Direction đưa ra ngay lập tức đối với Andrea Iannone, theo đó tay đua người Ý sẽ phải xuất phát ở vị trí cuối cùng trong chặng đua tiếp theo tại Assen (Hà Lan).

  Lorenzo thay vi noi xin loi thi cau ay lai hoi rang xe cua toi co gap van de gi khong - 2
  Tuy nhiên, ‘nạn nhân’ trong pha va chạm này là Jorge Lorenzo vẫn tỏ ra bức xúc
  và anh cho rằng mức phạt được đưa ra cho Iannone vẫn là chưa đủ.

  Tay đua của đội Movistar Yamaha nói: “Trước hết, như tôi đã nói hôm qua, tất cả mọi thứ chỉ là thứ yếu sau những gì đã xảy ra với Luis Salom. Nhưng về cuộc đua, thật không thể tin được là Iannone đã lại lặp lại sai lầm này một lần nữa. Nhưng sau khi cả hai cùng ngã, thay vì nói ‘xin lỗi’ thì cậu ấy lại hỏi rằng xe của tôi có gặp vấn đề gì không”.

  Lorenzo thay vi noi xin loi thi cau ay lai hoi rang xe cua toi co gap van de gi khong - 3
  Lorenzo nói tiếp: “Các tay đua cần phải hiểu rõ những rủi ro và hành động của mình
  có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng đến các tay đua khác.

  Cũng theo nhà đương kim vô địch, Iannone cần phải bị phạt nặng hơn nữa để nhận thức được những sai lầm của cá nhân. Lorenzo nói tiếp: “Các tay đua cần phải hiểu rõ những rủi ro và hành động của mình có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng đến các tay đua khác. Vì thế nếu Direction Race phạt Iannone nặng hơn, giống như họ đã làm với tôi vào năm 2005 (cấm đua) thì các tay đua sẽ phải xem xét lại mình một cách nghiêm túc hơn nhiều. Việc xuất phát cuối với Iannone là không đủ bởi với tốc độ của mình, cậu ấy sẽ sớm quay lại được top đầu sau 5-7 vòng đua”.

  Lorenzo thay vi noi xin loi thi cau ay lai hoi rang xe cua toi co gap van de gi khong - 4
  “Tôi rất tiếc vì những gì đã xảy ra với Lorenzo. Tôi đã có một cuộc đua tốt trước
  khi xảy ra sự cố này xảy ra. - Andrea Iannone

  Nhà quản lý của đội Yamaha – Massimo Meregalli cũng đưa ra những đánh giá thẳng thắn của ông: “Tôi tin rằng Iannone không thể bào chữa cho sai lầm này bởi vì đây không phải là lần đầu tiên cậu ấy gây ra tai nạn kiểu như thế này. Tôi mong rằng Direction Race sẽ có án phạt nghiêm khắc hơn với Iannone bởi sự việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ hội cạnh tranh danh hiệu của Jorge Lorenzo”.

  Về phần mình, Andrea Iannone cũng đã lên tiếng về sự cố tại trường đua Barcelona vào ngày chủ nhật. Tay đua của đội Ducati nói: “Tôi rất tiếc vì những gì đã xảy ra với Lorenzo. Tôi đã có một cuộc đua tốt trước khi xảy ra sự cố này xảy ra. Tôi chỉ có thể nói rằng mình đã không thể làm gì để tránh được pha va chạm đó. Tôi vẫn phanh ở điểm giống như các vòng trước nhưng Lorenzo đã đi rất chậm vào thời điểm đó, và không may là tôi đã va vào anh ấy và cả hai đã cùng bị ngã”.

  Bên cạnh đó, tay đua của đội Ducati cũng cho rằng dù đã khiến cho Lorenzo phải bỏ cuộc nhưng đây cũng không phải là lỗi của anh. Iannone nói thêm: “Nó trông như có vẻ là tôi đã đua quá nhanh vì muốn vượt qua anh ấy trong góc đó, nhưng thật ra thì mọi chuyện là không phải như vậy. Chúng tôi đã xác nhận điều này bằng cách phân tích các dữ liệu sau cuộc đua”. (-iker).
  2banh
  2banh.vn