1. Biker cấp 4

  Lorenzo sẽ làm được gì với chiếc Ducati Desmosedici GP17?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười 2016.

  Đây là một bài viết khá chi tiết của tác giả Nguyễn Dũng về MotoGP và chuyện Lorenzo sẽ làm được gì với Ducati Desmosedici GP17?, mình xin được chia sẻ lại với các bạn. Bài viết là quan điểm cá nhân của tác giả Nguyễn Dũng. Các bạn có suy nghĩ gì thì mạnh dạn lên tiếng nhé. Ai là fan của Lorenzo thì xin mời ha:

  Lorenzo se lam duoc gi voi chiec Ducati Desmosedici GP17
  Yamaha đẩy người đã mang về cho mình 3 chức vô địch motoGP là Lorenzo (No.99) sang Ducati...

  MotoGP 2016 coi như đã kết thúc sớm khi Marquez đã vô địch trước 3 vòng đấu của mùa giải năm nay. Lạm bàn sang 2017, khi có một vài xáo trộn về nhân sự của đội đua Yamaha và Ducati...

  Yamaha đã rất nhanh tay để đưa về tay đua trẻ đầy tài năng Maverick Vinales (No.25), rider người Tây Ban Nha sinh năm 1995 nhưng đã thi đấu rất ấn tượng và già dặn khi luôn chạy ở top đầu trong năm nay và hiện đang xếp thứ 4 trong bảng điểm motoGP 2016.

  Lorenzo se lam duoc gi voi chiec Ducati Desmosedici GP17 - 2
  Theo nhận định trong tương lai có lẽ chỉ No.25 mới đủ tài năng để làm đối trọng với Marquez.

  Đưa Vinales về, Yamaha đương nhiên giữ lại tượng đài V.Rossi tuy già (hầu như hết cơ hội vô địch) nhưng mang nhiều tính thương mại và tinh thần cho Yamaha, cho motoGP. Như vậy Yamaha đã yên tâm phần nào với chiến lược và tính ổn định của mình ở các mùa motoGP kế tiếp. Người về sẽ phải có người đi, Yamaha đẩy người đã mang về cho mình 3 chức vô địch motoGP là Lorenzo (No.99) sang Ducati...

  Lorenzo se lam duoc gi voi chiec Ducati Desmosedici GP17 - 3
  Rossi tuy già (hầu như hết cơ hội vô địch) nhưng mang nhiều tính thương mại
  và tinh thần cho Yamaha, cho motoGP.

  Chúng ta dễ nhận thấy Lorenzo là tay đua chịu áp lực kém và có vẻ như đã qua thời đỉnh cao. Điều đó được minh chứng rằng gần đây Lorenzo sẽ sớm bỏ cuộc nếu bị bám đuổi quyết liệt hoặc gặp điều kiện thời tiết xấu (race wet). Ducati chưa bao giờ là chiếc xe hoàn hảo và dễ chịu với các rider của motoGP, liệu một người "ngại khó ngại khổ" như Lorenzo sẽ làm được gì với Ducati Desmosedici GP17?

  Nói về Ducati team, nói đến Andrea Iannone (No.29) đang thi đấu cùng Andrea Dovizioso (No.04). Hẳn là Vua phá xe (haha). Nhưng bù lại Iannone cũng là một rider tài năng, thi đấu quyết liệt khá giống với phong cách đua của người đồng hương đoản mệnh Simonselli (tay đua tử nạn tại Sepang năm 2011), chỉ có điều Iannone mãi không chịu lớn khi đã 27 tuổi. Ở độ tuổi này, người ta mong chờ nhiều hơn ở Iannone là tính ổn định, khôn ngoan và già dặn trên đường đua, nhưng No.29 với cách chạy rất hồn nhiên, bốc đồng và luôn quyết liệt quá mức cần thiết như đang tuổi 17 vậy.

  Lorenzo se lam duoc gi voi chiec Ducati Desmosedici GP17 - 4
  Iannone là thế nhưng khi đem so với đồng đội Dovizioso
  người ta vẫn thấy rằng Iannone đáng để Ducati giữ lại hơn.

  Dovizioso chưa bao giờ là một rider giỏi khi chỉ nhàng nhàng tầm khá, thi đấu luôn thiếu tính cạnh tranh. Phải chăng Ducati cũng không còn lựa chọn nào khả dĩ hơn Dovi? Và cũng đã rút ra từ bài học Ben Spies (No.11) vua phá xe một thời của Ducati và giờ không muốn lặp lại vết xe đổ với Iannone? Nhưng liệu giữ lại Dovizioso rồi đưa về Lorenzo, cả 2 đều bước sang tuổi 30 và với cách thi đấu thiếu tính quyết liệt, ngại cạnh tranh thì liệu tương lai có gì tốt đẹp và sáng lạn hơn cho Ducati đây?
  Nguồn Nguyễn Dũng
  2banh
  2banh.vn
 2. Sonny Phan

  Sonny Phan Biker mới

  Giai đoạn xe Ducati thể hiện không có gì xuất sắc(2013, 2014), chỉ có Dovizioso ở lại, Ducati hẳn sẽ không muốn chia tay với vđv luôn mang lại cảm tình với các fan. Với cả Dovizioso không phải tai đua mới nổi, sự nghiệp của #04 ở giải premier bắt đầu cùng năm với Lorenzo vào năm 2008.