1. Biker chuyên nghiệp

  Lorenzo sẽ đưa ra quyết định rời khỏi Yamaha như trước đây?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 22 Tháng năm 2020.

  Lorenzo đã nghĩ rằng anh sẽ đưa ra quyết định tương tự một lần nữa lúc anh rời Yamaha sau mùa giải MotoGP 2016, nếu anh có thể sống lại những năm cuối cùng của sự nghiệp đua xe MotoGP trong thời gian sắp tới.

  Lorenzo se dua ra quyet dinh roi khoi Yamaha nhu truoc day
  Liệu Lorenzo sẽ đưa ra quyết định rời khỏi Yamaha như trước đây?

  Lorenzo se dua ra quyet dinh roi khoi Yamaha nhu truoc day - 2
  Không lâu sau khi ghi được danh hiệu MotoGP thứ ba của mình với đồng đội Valentino Rossi tại Team Yamaha vào cuối mùa giải 2015 và có một năm 2016 không thành công với nhiều tranh cãi lớn, Lorenzo đã đưa ra quyết định chuyển sang Ducati từ năm 2017.

  Lorenzo se dua ra quyet dinh roi khoi Yamaha nhu truoc day - 3

  Một năm với đồng đội Marc Marquez tại Repsol Honda, anh chỉ đạt vị trí tốt nhất là thứ bảy, trước khi xảy ra những sự cố tồi tệ trong năm 2019 lên đến đỉnh điểm đã khiến Lorenzo tuyên bố nghỉ hưu vào cuối năm ngoái.

  Hiện nay, anh đã được đoàn tụ với Yamaha trong vai trò tay đua thử nghiệm, Lorenzo rất kiên quyết rằng khi được lựa chọn, anh sẽ lại đưa ra lựa chọn tương tự để nhảy qua Ducati hoặc 1 đôi đua nào đó, mặc dù anh thừa nhận có thể sẽ chịu nhiều tổn thương hơn và ít khả năng dành chiến thắng các cuộc đua hơn."

  Lorenzo se dua ra quyet dinh roi khoi Yamaha nhu truoc day - 4

  Lorenzo chia sẻ: "Tôi biết rằng nếu tôi tiếp tục ở Yamaha tôi sẽ có được hỗ trợ tốt nhất và không có gì để phàn nàn. Nhưng sự thật là sức mạnh truyền thông của Valentino Rossi luôn rất mạnh mẽ và năm 2015 đã rất rõ ràng. Nhưng đó không phải là lý do chính để rời khỏi Yamaha, tôi muốn thay đổi, làm điều gì đó khiến tôi cảm thấy sống động và khiến tôi thức dậy vào buổi sáng với mong muốn cống hiến hết mình.

  Lorenzo se dua ra quyet dinh roi khoi Yamaha nhu truoc day - 5

  Mặc dù Rossi đã không giành chiến thắng trong một cuộc đua kể từ năm 2017, Lorenzo nghĩ rằng đồng đội cũ của anh ấy có thể trở lại bước cao nhất của bục vinh quang năm nay: "Đó là một cái gì đó độc đáo, để có thể đạt được ở độ tuổi 40 hoặc 41, trong MotoGP. Để tiếp tục chiến đấu để giành chiến thắng trong các cuộc đua là một điều gì đó bất thường và có công sức bỏ ra rất lớn. Không ai đã làm điều đó cho đến bây giờ, chỉ có Valentino và điều đó thật tuyệt vời."

  "Tôi chân thành nghĩ rằng nếu anh ấy có cảm giác tốt hơn với chiếc xe đua so với năm ngoái, anh ấy có thể cải thiện kết quả của mình rất nhiều và giành chiến thắng một lần nữa, tôi tin chắc rằng."
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng năm 2020